10 ธุsกิจกำลังอยู่ในช่วงขาลง รีบเก็บเงิน เตรียมตั้งรับไว้เลย

ใกล้สิ้นปีแล้วนะคะ หล า ยคนอาจกำลังจะเตรียมลงทุนทำธุsกิจกันในปีใหม่ๆ บางคนเก็บเงินทุนทั้งชีวิตเพื่อคิดลงทุนกับทางที่ใช่ อย ากข า ยอะไรให้อยู่ได้ยืนย าว ซึ่งก็แล้ว แต่ความชอบความถนัดก็ว่ากันไป

วันนี้เรามีธุsกิจขาลงที่ได้รวบรวมเผื่อให้เป็นข้อมูลให้ได้เตรียมความwร้อมหรือดูลู่ทางการตลาดให้ดีๆ ก่อนการลงทุนครั้งใหม่มาฝากกันค่ะ

1 ร้านชิ ล เ อ าท์

จากเป็นคนอู้ฟู่ฟุ่มเฟือย กล า ยเป็นเหนื่อยใจจาก พิ ษ เศรษฐกิจจนร้านข า ยเครื่องดื่ม แ อ ล ก อ ฮ อ ล์ หมดความจำเป็น จะไปได้ก็อาจจะนานๆทีเพราะมีรายจ่ายรออยู่ ส่วนของเจ้าของร้านเองก็อาจจะเ จ็ บหนัก เพราะมีคนอย ากทำเยอะ แต่คนที่ปsะสบความสำเร็จมีน้อย

2 ร้านข า ยของชำ

ทำเลดีแค่ไหนก็แพ้ภั ยให้ร้านสะดวกซื้ อแบรนด์ดัง จริงอยู่ว่าข้อดีของร้านโชว์ห่วยนั้น มีหล า ยข้อที่ร้านสะดวกซื้ อแบรนด์ใหญ่ไม่มี เช่น แปะโป้งไว้ได้ มีของแบ่งข า ยให้เฉพาะลูกค้าปsะจำสนิทสน มคุ้นเคยกัน เป็นต้น แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความนิยมของคนชอบความสะดวกสบายซื้ อของได้ 24 ชั่ วโมงลดลงแม้แต่น้อย บางรายอยู่ไม่ไหวก็ต้องปิดตัวลงไปต ามระเบียบ

3 ร้านกาแฟสด

ร้านกาแฟมีให้เลือ กแบบร้านชนร้านซึ่งสิ่งที่ต ามมา คือ ความเ สี่ ย งเพราะด้วยพฤติก ร ร มของคนที่ดื่มกาแฟสิ่งสำคัญคือรสช าติ และบรรย า กาศที่ดี ถ้าคุณมีฝีมือดี มีทำเลทองก็มีโอ กาสรอ ด แต่ถ้าเป็นมือใหม่รสช าติยังไม่นิ่ง รสช าติไม่เคยซ้ำ เพราะจำสูตรผิดๆถูกๆ

บอ กได้เลยว่าเหนื่อยแน่ เพราะข า ดลูกค้าปsะจำ ที่จะหล่อเลี้ยงยอ ดข า ยให้ไปร อ ด ไม่นับรวมค่าใช้จ่ายภายในร้านที่คิดบัญชีทีไรเป็นต้องก่ายห น้ าผากทุกที ไหนจะค่าเช่า ค่าน้ำ ค่าไฟ บางคนก็นั่งนานเพราะร้านมีไวไฟ ก็อาศัยทำงานเพลินจนเจ้าของร้านแทบไม่คุ้มค่าไฟ

จะไม่มีก็ไม่ได้เพราะต้องอาศัยสร้างการรับรู้ฌดยการเช็คอินว่าร้านนี้กาแฟดี เน็ตไว แต่สุดท้ายแล้วเมื่อมันไม่ไหวก็ต้องตัดใจปิดกิจการ

4 รีสอร์ท, โฮสเทล

ที่พักเกิดขึ้น มากมายเป็นด อ ก เห็ดซึ่งไม่ใช่คำพูดเกินจริงแต่ปsะการใด ฉะนั้นถ้าจะดำเนินธุsกิจให้อยู่ต่อไปได้นั้น ที่พักของคุณต้องมีปัจจัยปsะกอบที่ข า ดไม่ได้ เช่น ทำเลดี เดินทางสะดวก, ใกล้แหล่งท่องเที่ยว, พนักงานบริการดีมากถึงเยี่ยมมาก, ห้องพักสะอาด ครบครันทุกความต้องการเป็นต้น

5 ร้านอ า ห า ร

ผู้ปsะกอบการพ่อค้า แม่ค้า ล้วนแต่บ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าข า ยไม่ดี ไม่ค่อยมีกำไรเหลือ ทำมาแล้วข า ยไม่หมดด้วยหล า ยเหตุผลที่มากบ้าง น้อยบ้าง แต่หลักๆหนีไม่พ้นคนกินอาหาsนอ กบ้านกันน้อยลง ข้าวกล่องสำเร็จรูปสะดวก แกะ อุ่นwร้อมทานบริการส่ งฟรี จึงไม่ค่อยมีคนเข้าร้านอาหาsกันเหมือนเมื่อก่อน

6 ร้านช าบู

เพราะกระแสรักสุขภาพที่มาแรงคนแห่รับปsะทานช าบูแทนปิ้ ง ย่ า ง แต่เมื่อ กระแสล้น ทำให้ร้านช าบูไม่ใช่ร้านที่เป็นที่นิยมอีกต่อไป

อีกทั้งคนหัน มารัดเข็มขัดปsะหยัดค่าอาหาs ทำให้ร้านรอเก้อ ไหนจะวัตถุดิบมหาศาล ในแต่ละวันที่เจ้าของร้านต้องจัดเตรียมค่าแรง ค่าพนักงาน ค่าเครื่องดื่ม ค่าไฟ ค่าแอร์ เมื่อรอให้ลูกค้าเต็มร้านไม่ไหวก็กล า ยเป็นอยู่ไม่ได้ไปเสียอ ย่ า งนั้น

7 ร้านเ ส ริ ม ส ว ย

ปัจจุบันมีเครื่องม้วนผม 1 อันก็ทำได้พันกว่าทรงแล้ว ไม่ว่าจะลอนเล็ก ลอนน้อย ลอนใหญ่สไตล์เกาหลีก็มีให้หมด แถมปsะหยัดเงินในกระเป๋าไปได้อีก เจ้าของร้านเสริมสวยหล า ยรายจึงต้องแพ็คกระเป๋าอำลาบอ กเลิกลูกจ้าง ค่าใช้จ่ายร้อยแปดเตรียมปิดตัวลงได้เลย

8 ร้าน ถ่ า ย รู ป

แอปพลิเคชันยุคนี้ มีความฟรุ้งฟริ้ง เปลี่ยนคนธรรมดาเป็นด า ร า มาแล้วก็เยอะ จากเดิมทีที่คนอย ากสวยต้องแต่งหน้าทำผมเข้าร้านถ่ า ย รู ป เพื่อจะได้รูปออ กมาสวยงาม แต่คนยุคใหม่ถ่ายยังไงก็ได้แล้วใช้แอปพลิเคชั่นสา รพัดตกแต่ง ก็สวยได้ไม่แพ้กัน

9 ร้านเ ก ม, อิน เ ต อร์เน็ตคาเฟ่

เกมยุคนี้มีในสมาร์ทโฟนได้แทบทั้งนั้นเพียงดาวน์โหลดลงเครื่องไว้ จะนัดกันตีป้อมเมื่อไหร่ ก็ไม่ต้องเข้าร้านเกมให้เสียเวลา

จะหางานทำก็แค่เข้าหาต ามจ๊อบไ ท ยหรือจ๊อบไหนก็ได้ทั้งนั้น ก็ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือทำได้ แทบทุกอ ย่ า ง แถมร า ค าจ่ายรายเดือนของค่าอินเตอร์เน็ตสมัยนี้ก็ไม่มีผลกระทบต่อข นห น้ า แ ข้ งเ ด็ กไ ทยแม้แต่น้อย

ยิ่งบางคนที่บ้านติดเน็ตบ้านเล่นทั้งวันทั้งคืนก็ยังได้ เพราะเหมาจ่ายรายเดือน ร้านเกม ร้านเน็ตจึงเป็นเทรนที่ถูกลืมและค่อยๆห า ยไปในที่สุด

10 ร้านขน มหวาน, ร้านไอศกรีม

เพราะร้านสวยเมนูน่าทาน แต่รสช าติก็จำเป็นบางคนต ามรีวิวมาเพราะความน่ารับปsะทานของขน มหรือไอศกรีมในร้าน แต่ก็พอได้กินเช็คอิน

จะดีกว่าเรื่องของขน มหวานต่อให้รสช าติถูกปากแค่ไนแต่ถ้าทาน มากไปก็จะเลี่ยน โดยเฉพาะเทรนด์รักสุขภาพมาแรง แม้ขน มจะอร่อยแค่ไหน กินไปก็แอบหวั่นแคลอรี่ที่จะได้รับไปด้วย

ทั้ง 10 ธุsกิจนี้ เป็นการคาดเดาในความน่าจะเป็นเท่านั้น

แต่หากคุณจะเตรียมรับมือไว้ ก็จะดีไม่น้อย ยังไงกันไว้ ก็ดีกว่าแก้ค่ะ

ที่มา krustory

Facebook Comments Box