10 ผลไม้ที่ควรหามาปลูก โตเร็ว ราคาดี

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “10 ผลไม้ที่ควรหามาปลูก”

วันนี้เราจะพาไปดู 10 ผลไม้ที่ควรหามาปลูก โตเร็ว ราคาดี ใช้เวลาปลูกแค่ 1 ปี ก็สามารถเก็บเกี่ยวได้ จะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

10 ผลไม้ที่ควรหามาปลูก

1. ต้นเชอร์รี่หวาน อย่างที่ทราบกันเชอร์รี่นั้นไม่ว่าจะช่วงไหนก็ได้รับความนิยมเสมอ ปลูกง่าย เป็นไม้ทรงพุ่ม และปลูกลงกระถางได้ ลงแปลงใหญ่เพื่อการค้าเลยก็ได้เหมือนกัน

2. ต้นมะเดื่อฝรั่ง เป็นต้นที่ปลูกง่ายและโตเร็ว ขยายพันธุ์ได้ง่าย ต้นสูง 6 เมตรโดยประมาณ การชำกิ่งก็ทำให้รอดได้เหมือนกันหรือถ้าจะให้ชั ว ร์มากขึ้นก็ตอนกิ่งก็ได้

พอต้นมีขนาดใหญ่เราโน้มกิ่งลงกับพื้นจะทำให้กิ่งผลผลิตได้ง่าย ดินปลูกนั้นชอบดินร่วนปนทราย แสงแดดจะต้องถึงแบบตลอดทั้งวัน ส่วนจะปลูกลงดินหรือกระถางก็ตามแต่สะดวกของแต่ละพื้นที่

3. ต้นกล้วย เป็นผลไม้ที่มีความนิยมสูงมาก ๆ ไม่ว่าจะช่วงไหนก็ตาม ตลาดกล้วยยังคงใหญ่ ความต้องการกล้วยในตลาดยังสูงตลอด แม้ว่าเราจะเห็นกล้วยอยู่ในแทบจะทุกที่แต่กล้วยก็ยังขายได้ เป็นผลไม้ที่ทานง่ายมีประโยชน์สูง โตเร็ว ปลูกง่ายมาก ๆ

4. ต้นแก้วมังกร เป็นผลไม้สีสันสวยงามดูมีความงดงามน่าทาน เป็นผลไม้รสหวานแสนอร่อยนำไปทำเป็นเมนูของหวานได้หลากหลายหรือจะทานสด ๆ ก็อร่อยไม่แพ้ผลไม้อื่นเลย

5. ต้นมะละกอ การครองตลาดผลไม้ที่ยาวนานแบบไม่มีตกเลยคือ มะละกอ คนไทยเราทานมะละกอเยอะมากเหมือนกันไม่ว่าจะสุกหรือดิบ เมนูส้มตำ ทำให้ต้องใช้มะละกอเสมอ

และยังเป็นเมนูชื่อดังรู้จักกันแทบทั่วทุกมุมโลก และปริมาณความต้องการตลาดมะละกอยังสูง ใครอยากจะปลูกพืชขายมะละกอเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว ปลูกง่าย โตเร็ว

6. ต้นส้มจี๊ด ช่วงหนึ่งกระแสการปลูกส้มจี๊ดมาแรงเหมือนกันเพราะตามความเชื่อแล้วหากใครปลูกส้มจี๊ดไว้หน้าบ้าน จะช่วยดึงดูดเงินทอง เรียกทรัพย์นั่นเอง และผลส้มจี๊ดนั้นสามารถทานได้ปกติเลย เป็นไม้ทรงพุ่มสูง 3 – 5 เมตร เลี้ยงง่าย โตเร็ว

7. ต้นเมลอน สายสุขภาพจะคุ้นกับผลไม้ชนิดนี้บ่อยมากทีเดียว นำมาทานกันได้ง่าย ๆ หรือจะทำเป็นของหวานก็ดีไม่น้อยเลย เป็นพืชไม้เลื้อยอายุสั้น ความยาวประมาณ 3 เมตร ปลูกครั้งเดียวก็ลาโลกไปแล้วต้องปลูกใหม่

8. ต้นฝรั่ง ก็มีทั้งสายพันธุ์แบบมีเมล็ดกับไร้เมล็ด สนใจปลูกสายพันธุ์ไหนก็หากิ่งพันธุ์มาปลูกกันได้เลย ฝรั่งปลูกง่าย ให้ผลผลิตดีและผลฝรั่งนั้นอร่อยมาก ๆ กรอบ หวาน อมเปรี้ยวนิด ๆ

9. ต้นทับทิม ทุกวันนี้เราแทบจะไม่ค่อยเห็นต้นทับทิมแล้ว แต่ผลทับทิมก็ยังพอมีให้เห็นโดยเฉพาะใครที่เดินถนนเย าวราชบ่อย ๆ คงจะคุ้นตากันดี เป็นผลไม้ที่สีสันสวยงามน่าทาน ปลูกง่าย

10. ต้นเสาวรส เป็นผลไม้ที่เรารู้จักกันดี รสชาติที่มีความเปรี้ยวและหวานผสมกันอย่ างลงตัวทำให้เป็นผลไม้ที่หลายคนโปรดปราน และยังนำไปแปรรูปเป็นน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพได้อีกด้วย

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai / ที่มา kasetchaoban

Facebook Comments Box