3 วิธีทำความสะอาดขอบยางตู้เย็น ขึ้นรา ให้กลับมาสะอาดเอี่ยม

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “3 วิธีทำความสะอาดขอบยาง ตู้เย็น ขึ้นรา ให้กลับมาสะอาดเอี่ยม”

วันนี้เรามี 3 วิธีทำความสะอาดขอบยาง ตู้เย็น ขึ้นรา นอกจากจะส่งกลิ่นอับของตู้เย็นแล้ว ยังมีขอบยางตู้เย็นอีกเราต้องดูแลให้สะอาด จะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

1. แอลกอฮอล์

การใช้แอลกอฮอล์มาเช็ดขอบยางตู้เย็นจะช่วยฆ่าเชื้อโรค ได้โดยเฉพาะ วิธีคือใช้แอลกอฮอล์ประมาณ 150 มล. ลงในแก้ว แล้วใช้ทิชชู่หนาๆพันรอบส้อม จากนั้นจุ่มส้อมลงในแอลกอฮอล์ แล้วนำไปขัดตามร่องขอบยางตู้เย็น คราบสกปรกต่างๆจะหลุดออกได้ง่ายขึ้น

2. น้ำส้มสายชู

เพราะกรดในน้ำส้มสายชูจะช่วยขจัดได้ทั้งคราบสกปรกและคราบเชื้อรา ใช้น้ำส้มสายชูมาเช็ดในบริเวณที่เป็นเชื้อรา หรืออาจผสมกับน้ำยาล้างจานก็ได้ นำมาขัดและเช็ดซ้ำให้ทั่วไปเรื่อยๆ โดยครั้งสุดท้ายก็ใช้ผ้าแห้งเช็ดให้เรียบร้อย

3. ยาสีฟัน

ใช้เพียงยาสีฟันมาป้ายให้ทั่วขอบยางของตู้เย็น เมื่อขัดทั่วแล้วให้ปล่อยทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที ให้ยาสีฟันกัดกร่อนคราบสกปรกออก หากยังออกไม่หมดก็สามารถทำซ้ำได้ เพียงเดือนละครั้งก็จะช่วยให้ขอบยางไร้เชื้อรา และสะอาด ทำงานได้อย่างดีเหมือนของใหม่เสมอ

แค่ทำตาม 3 วิธีนี้ ขอบยางตู้เย็นเราก็จะกลับมาใหม่อีกครั้ง

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai

ที่มา : krustory

Facebook Comments Box