4 เหตุผลที่ไม่ควรใช้น้ำประปา หุงข้าว แม่บ้านทุกคนควรรู้

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “4 เหตุผลที่ไม่ควรใช้น้ำประปาหุงข้าว”

วันนี้เรามี 4 เหตุผลที่ไม่ควรใช้น้ำประปาหุงข้าว แม่บ้านทุกคนควรรู้ไว้ จะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

4 เหตุผลที่ไม่ควรใช้น้ำประปาหุงข้าว

1. คลอรีน เป็นสิ่งที่ไม่ควรมี เพราะว่าจะทำให้วิตามิน B1 ที่อยู่ในเม็ดข้าว นั้นหายไป เพราะว่าน้ำประปานั้นผ่านกันรักษาด้วยคลอรีน ทำให้เสียคุณประโยชน์ไปนั่นเอง

2. หากมีสิ่งที่ตกค้างตกลงไปในขณะที่เราหุงข้าวบอกเลยว่าจะสังเกตได้ยากมาก เพราะว่าภาชนะที่ใช้ในการหุงข้าว ไม่ได้ใส่อย่างแก้วน้ำ ดังนั้นแล้วเมื่อมีสิ่ง ผิดปกติตกลงไปอย่างเช่นกรวด หิน ดิน ทราย ขนสัตว์ เมื่อตกลงไปผสมกับข้าวสาร แล้วเราก็จะมองไม่เห็น

3. เรื่องของคณภาพ น้ำประปาที่ไม่คงที่ส่วนใหญ่เราไม่มีทางรู้เลยว่ามีการปนมาก กับสิ่งที่ไม่สะอาดระหว่างการขนส่งน้ำมันหรือไม่ ในบางครั้งสีของน้ำก็มีสีที่ ผิดเพี้ยนไป

บางครั้งก็มีสีส้มปนสีแดงมาบ้าง ทำให้ค่าความเป็นกรดความเป็นด่างไม่คงที่และไม่เท่ากัน มีกลิ่น มีสี มีความฝาดของน้ำ

4. น้ำในอาคารสูง อาจจะเกิดสิ่งที่เข้ามาเจือปน มากกว่าปกติ จะกล่าวก็คืออาคารที่มีความสูงมากกว่า 7 ชั้น เขามักจะใช้ระบบแท้งค์น้ำสำรองขนาดใหญ่ไว้บนอาคารสูง และแน่นอนว่าแท้งค์น้ำขาดการดูแลรักษา

ความสะอาดอย่างทั่วถึง บางแห่งไม่เคยทำความสะอาดเลยตั้งแต่ก่อสร้างขึ้นมา ก็มีให้เห็นกันถมเถไป ส่วนใหญ่มักจะตรวจสอบแค่รอยรั่วและปั๊มน้ำเท่านั้น ข้างในมีตะกอนหรือว่ามีสิ่งอะไรตกลงไปหรือเปล่า

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai / ที่มา narukdee

Facebook Comments Box