4 วิธีแก้รายจ่ายมากกว่า รายรับ ให้มีเงินพอใช้ พอเก็บ

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “4 วิธีแก้รายจ่ายมากกว่า รายรับ ให้มีเงินพอใช้ พอเก็บ”

1. รายจ่ายมากกว่ารายรับ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง มีความเสี่ยงสูง ที่เราจะเป็นหนี้จากการกู้ยืม ไม่ว่าจะเป็นหนี้ในระบบ หรือหนี้นอกระบบ ต้องเดือดร้อนหาเงินให้เพียงพอต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการหารายได้เสริม หรือ การหยิบยืม

สถานภาพทางการเงินย่ำแย่ จนอาจส่งผลให้ประวัติการเงินของเราไม่ดี ซึ่งจะมีผลต่อ การทำธุรกรรมกับทางธนาคารในอนาคตด้วย

2. หารายได้เสริมเพื่อเพิ่มรายรับ ไม่ว่าจะเป็นการทำโอที รับงานพิเศษ ขายของออนไลน์ หรือหารายได้เสริมจากช่องทางอื่นๆ ล้วนถือว่าเป็นทางออกที่ดีทั้งนั้น

3. เปลี่ยนงานใหม่ หากเรารู้สึกว่างานที่ทำอยู่นั้น ให้ผลตอบแทนน้อยเกินไป เราก็ควรมองหางานใหม่ๆ เพื่อที่จะได้รับผลตอบแทนมากขึ้น แต่ข้อนี้เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจนะ เพราะอนาคตไม่มีอะไรแน่นอน รวมถึงปัญหาในที่ทำงานใหม่ด้วย ทุกที่มีปัญหาเสมออยู่ที่ว่าจะมากหรือน้อย เท่านั้นเอง

4. หากมีหนี้ให้รีบจัดการ หลังจากลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นลงแล้ว ก็ให้รีบวางแผน จัดการหนี้ที่มีอยู่ให้หมดไปโดยเร็ว เพราะยิ่งปล่อยไว้นานๆ ดอกเบี้ยก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น ซึ่งมันไม่ส่งผลดีต่อเราเลย

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai / ที่มา narukdee

Facebook Comments Box