5 วิธีเก็บเงินก้อนโตแบบง่ายๆ ออมง่าย ได้ผลจริง

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “5 วิธีเก็บเงินก้อนโตแบบง่ายๆ ออมง่าย ได้ผลจริง”

วันนี้เราจะพาไปดู 5 วิธีออมเงินแบบง่ายๆ ออมง่าย ได้ผลจริง ไปดูกันเลยครับ

5 วิธีออมเงิน

1. จำกัดการถอนเงินของตัวเอง

วิธีง่ายๆ วิธีที่สอง คือจำกัดการถอนเงินของตัวเอง นั่นเองใช้วิธีถอนเงิน มาก้อนเดียวหรือสองก้อนเก็บไว้ที่บ้าน แล้วดึงมาใช้รายวันจะสามารถเก็บเงินได้ง่ายกว่า

2. ใช้กระติกน้ำ

คุณอ่านไม่ผิดแน่นอน พกกระติกน้ำไปทำงานเป็นหนึ่ง ในวิธีการประหยัดเงินที่ได้ผลสุดๆ เมื่อเราหิวน้ำไม่จำเป็นต้องซื้อน้ำขวดใหม่ คว้ากระติกตัวเองมาได้เลย นอกจากจะประหยัดเงิน

แล้วยังดีต่อทรัพยากรโลกอีกต่างหาก ผลสำรวจการใช้เงินของคนในปัจจุบันระบุไว้ว่าพวกเราใช้เงิน ไปกับอาหารและเครื่องดื่มสูงที่สุดเลยนั่นเอง

3. ตั้งเป้าแล้วแปะบนกระปุก

อยากไปเที่ยว อยากได้กระเป๋าใหม่ อยากได้มือถือเครื่องใหม่ ทุกอย่างต้องใช้เงิน แต่เราเก็บเงินแทบไม่อยู่ จะทำอย่างไรง่ายๆ เลยแค่เขียนใส่กระดาษแล้วแปะข้างกระปุก ตั้งเป้าหมายในการเก็บเงินอยากไปเที่ยวต่างจังหวัดใช้เงินเท่าไหร่นั้นเองครับ

4. ใช้เท่าไหร่ เก็บเท่านั้น

วิธีเก็บเงินง่ายๆ วิธีสุดท้ายใช้เท่าไหร่ เก็บเท่านั้นวิธีเขี้ยวๆ อย่างนี้เป็นไปได้เหรอ มันโหดเกินไปมั้ย ขอตอบชัดๆ ว่าไม่โหดเลยนี่เป็นหนึ่งในวิธีบังคับตัวเอง ลดรายจ่าย เพิ่มเงินออมที่เห็นผลชัดเจน อีกเหตุผลหนึ่งมันทำให้เรา หลีกเลี่ยงการใช้เงินอื่นๆ ที่อยู่นอกเหนือการใช้จ่ายตามเป้าหมาย

5. ไม่ใช้แบงค์ 50

การเก็บแบงค์ฟ้า หรือ แบงค์ 50 ที่เราไม่ค่อยพบเจอ ในเมื่อหาเจอยาก ก็จัดการเก็บเข้ากระปุกแบบไม่ดึงมาใช้เลยดีกว่าเป็นอีกหนึ่งหนทางการออมที่มีการการันตี แล้วว่าได้ผลมานักต่อนัก บางรายเก็บไปปีๆ หนึ่งได้เป็นหลักหมื่นเลย

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai / ที่มา narukdee

Facebook Comments Box