5 อาชีพเด็กจบใหม่ จบมามีงานทำแน่นอน

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “5 อาชีพเด็กจบใหม่”

วันนี้เราจะพาไปดู 5 อาชีพเด็กจบใหม่ หลักสูตร ของโลกยุคใหม่ ที่จบไปใครๆ ก็ชิงตัว จะมีอาชีพอะไรกันบ้างไปดูกันเลยครับ

5 อาชีพเด็กจบใหม่

1. ตำรวจไซเบอร์

ตำรวจยุคใหม่ไม่ต้องพกปืนพร้อมรายได้หลักสืบล้านต่อปี หลักสูตรนวัตกรรม และการแปรรูปทางดิจิทัล จากวิทยาลัยนวัตกรรม จากสถานการณ์ของโลกปัจจุบันเรามักเห็นกรณีหลายองค์กร ทั้งใน และต่างประเทศ ถูกเจาะเข้าระบบจากแฮกเกอร์

เพื่อนำข้อมูลขององค์กรไปเผยแพร่ หรือสร้างความเสียหายให้กับองค์กรเหล่านั้น โดยปัจจุบันยังมีจำนวนผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้ไม่มากนักส่งผลให้อาชีพผู้รักษาความปลอดภัยระบบดิจิทัล จึงมีรายได้สูงสุดถึง 14 ล้านบาท ต่อปี ในสหรัฐอเมริกา

2. นักบิ๊กเดต้า

เปลี่ยนข้อมูลมหาศาล เป็นทรัพยากรอันล้ำค่าทางธุรกิจ หลักสูตรวิทยาศาสตร์ และนวัตกรรมข้อมูล จากคณะวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการตัดสินใจลงทุนแต่ละทีก็ต้อง ทำอย่างรอบคอบเพราะหากตัดสินใจพลาดแล้ว ธุรกิจอาจเจ๊งได้

3. กวิจัยอาหารสุดว้า

ก้าวสู่โลกแห่งนวัตกรรมอาหาร หลักสูตรวิทยาศาสตร์ และนวัตกรรมทางอาหาร จากคณะวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี นักวิจัยอาหารที่มีความรู้ด้านอาหาร และมีความคิดสร้างสรรค์ด้าน นวัตกรรมย่อมเป็นที่ต้องการในอุตสาหกรรมอาหารยุคใหม่ ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

4. วิศวกรสุดล้ำ

พัฒนายานยนต์แห่งอนาคต หลักสูตรวิศวกรรมเทคโนโลยียานยนต์ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ในอนาคตอันใกล้ ยานพาหนะขับเคลื่อนด้วย ไฟฟ้า Electric Vehicle จะเข้ามาทดแทนที่การใช้น้ำมันอย่างแน่นอน

5. กเทคโนโลยีชีวภาพ

ตอบโจทย์พลังงานลดโลกร้อน หลักสูตรเทคโนโลยีพลังงานชีวภาพ และการแปรรูปเคมีชีวภาพ จากคณะวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ซึ่งใช้ทดแทนพลังงาน ดังนั้น อาชีพนักเทคโนโลยีชีวภาพจึงมีความสำคัญ และเป็นประโยชน์อย่างมาก ทั้งต่อภาคอุตสาหกรรมและสภาพแวดล้อมของโลก

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai / ที่มา rooormai

Facebook Comments Box