5 วิธีการรับมือกับคนเจ้าชู้ ในเวลาทำงาน ตื้อไม่หยุด ต้องมาคอยระแวง

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “5 วิธีการรับมือกับคนเจ้าชู้ ในเวลาทำงาน ตื้อไม่หยุด ต้องมาคอยระแวง”

วันนี้เราจะพาไปดู 5 วิธีการรับมือกับคนเจ้าชู้ ในเวลาทำงาน ตื้อไม่หยุด ต้องมาคอยระแวง จะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

1.แจ้งหัวหน้า

หากสถานการณ์เริ่มบานปลาย เขามีท่าทีคุกคาม สร้างความลำบาก วุ่นวายกับชีวิตของเรามากเกินไป เราสามารถแจ้งไป ยังหัวหน้าหรือผู้บังคับบัญชาของเรา

2. ปฏิเสธตรงๆ

หากพยายามหลีกเลี่ยงอย่างสุดพลังแล้ว เขาคนนั้นก็ยังไม่เลิกตอแย จนทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจ เราสามารถปฏิเสธออกไปตรงๆ ให้เข้าทราบความรู้สึก และความคิดเห็นของเรา เพื่อที่เขาจะได้เลิกทำพฤติกรรมแบบนี้สักที

3.ตัวติดกับเพื่อน

ในสถานการณ์ที่ไม่น่าไว้วางใจ ชวนเพื่อนที่ไว้ใจได้ไปด้วยกันเพื่อความอุ่นใจก็ดีนะครับ แถมไปกันหลายคน ช่วยกันคิด ช่วยกันทำงาน จะได้ทำงานได้เสร็จเร็วๆ ด้วยครับ

4. หลีกเลี่ยงการพบปะ ติดต่อแบบสองต่อสอง

อย่าเปิดโอกาสให้เขา ด้วยการหลีกเลี่ยงการพบเจอกันสองต่อสอง ตามลำพัง การเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่สุ่มเสี่ยง ที่จะเกิดอันตราย คอยระมัดระวังตัวอยู่เสมอ

5. นิ่งเฉย

ถ้าบุคคลคนนี้ยังมีพฤติกรรมที่ไม่ร้ายแรง มากนัก (สำหรับเรา) มีหยอกมีแซวบ้าง แต่ยังไม่ถึงกับคุกคาม หรือทำให้เรารู้สึกรำคาญใจ ลองนิ่งเงียบ ไม่สนใจ ไม่ใส่ใจ ไม่ตอบรับ ไม่เล่นด้วย แสดงให้เขาเห็นอย่างชัดเจนว่าเราไม่พอใจกับการกระทำนี้

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai

ที่มา : g o o d l i f e u p d a t e / verrysmilejung

Facebook Comments Box