5 วิธีไล่นกพิราบ ไม่ให้มาทำรัง เกาะระเบียงบ้าน

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “5 วิธีไล่นกพิราบ ไม่ให้มาทำรัง เกาะระเบียงบ้าน”

วันนี้เรามี 5 วิธีไล่นกพิราบ ไม่ให้มาทำรัง เกาะระเบียงบ้าน จะมีวิธีไล่นกยังไงไปดูกันเลยครับ

5 วิธีไล่นกพิราบ

1.วางลูกเหม็น

ลูกเหม็น เป็นวัตถุที่ใช้ในการดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ นิยมวางในห้องน้ำและตู้เสื้อผ้า หรือบริเวณต่างๆ แต่หารู้ไม่ว่าลูก เ ห ม็ น ก็สามารถไล่นกพิราบได้เช่นกัน

2.ติดตาข่าย

ติดตาข่ายเอาไว้ในบริเวณที่ไม่ต้องการให้นกพิราบบินเข้ามาทำรังหรือทิ้งสิ่งปฏิกูลภายในบ้านได้

3.ฉีดสเปรย์

การฉีดสเปรย์ไล่นกพิราบ โดยการฉีดทันทีที่นกบินเข้ามาบริเวณบ้าน สเปรย์เหล่านั้นมักจะทำจากสมุนไพรที่มีกลิ่นฉุน เป็นกลิ่นที่นกพิราบไม่ชอบใจ และบินหนีไปในที่สุด

4.แผ่นซีดี

นำแผ่นซีดีหลายแผ่น มาร้อยเรียงกัน แล้วแขวนไว้ที่บริเวณใดที่นกพิราบชอบเข้ามาเกาะ หรือเข้ามาวุ่นวายบ่อยๆ จนเกิดปัญหา เพียงเท่านี้เมื่อนกพิราบเห็นแสงวับๆ จากแผ่นซีดีก็จะบินหนีไป

5.นกปลอม

แนะนำให้เอานกปลอมมาแขวนและสำคัญคือต้องเป็นนกที่มีขนาดใหญ่กว่า เช่น นกอินทรีย์ เพื่อข่มขวัญเจ้านกพิราบ ซึ่งนกพิราบจะกลัวนกที่ตัวใหญ่กว่า ทำให้บินหนีไปในที่สุด

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ 5 วิธีไล่นกพิราบ สามารถทำกันได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก แค่ทำตามวิธีเหล่านี้ก็สามารถไล่นกพิราบที่ชอบมาเกาะระเบียงบ้านหรือเข้ามาทำรังได้แล้วครับ

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai

ขอบคุณที่มา : horoรcopedaily99, รtopanimal, parinyacheewit, sabidee

Facebook Comments Box