5 วิธีหยุดเปรียบเทียบ ตัวเองกับคนอื่นทำแล้วชีวิตดีขึ้น

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “5 วิธีหยุดเปรียบเทียบ ตัวเองกับคนอื่นทำแล้วชีวิตดีขึ้น”

วันนี้เรามี 5 วิธีหยุดเปรียบเทียบ ตัวเองกับคนอื่นทำแล้วชีวิตดีขึ้น จะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

1. เป็นตัวของตัวเองอย่างแท้จริง

ลองตั้งสติอยู่กับตัวเอง สนใจสไตล์ของตัวเอง อุปนิสัยที่แท้จริงของตัวเอง และสิ่งที่ทำให้ตัวคุณเองมีความสุข ไม่ใช่ทำให้คนอื่นมีความสุข

2. รู้สึกขอบคุณในทุกๆเรื่อง

แม้คุณอาจรู้สึกเหมือนกับว่าโลกทั้งใบกำลังจะพังทลาย แต่จงคิดถึงทุกสิ่งในชีวิตที่ทำให้คุณรู้สึกอยากขอบคุณ คุณควรจดบันทึกรายการเหล่านั้นไว้ในโทรศัพท์

3.มิใจในความสามารถของตัวเอง

อะไรคืองานอดิเรกหรือความฝันของคุณ? จงมุ่งมั่นในการทำสิ่งนั้น ให้ดีที่สุด ต่อให้ทำไปแค่เพื่อความสนุกก็ตาม การอวดความสามารถ และได้รับการจดจำจากคนรอบข้างบ้างไม่ใช่เรื่องที่ผิด

4. รักตัวเองให้มากๆ

การพัฒนาตัวเองและรู้จักมองโลกในแง่บวก จะทำให้คุณสามารถรักตัวเองได้ การตระหนักว่าตัวเองเก่ง สวย และมีความสามารถอย่างที่ไม่มีใครเหมือน

5. เลิกสนใจโซเชียลมีเดีย

โซเชียลมีเดียต่างๆบั่นทอน ความมั่นใจตัวเองของผู้คนเป็นจำนวนมาก เพราะทุกคนพยายามแข่งขันที่จะเปิดเผยชีวิตของตัวเองในด้านที่ดีที่สุด ได้เวลาที่เราควรเลิกการกระทำเช่นนั้นได้แล้ว

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai

ที่มา : o k a y c l i c k / verrysmilejung

Facebook Comments Box