7 เคล็บลับการซักผ้าขาว ให้กลับมาขาวเหมือนพึ่งซื้อมาใหม่ๆ

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “7 เคล็บลับการซักผ้าขาว ให้กลับมาขาวเหมือนพึ่งซื้อมาใหม่ๆ”

วันนี้เราจะพาไปดู 7 เคล็บลับการซักผ้าขาว ให้กลับมาขาวเหมือนพึ่งซื้อมาใหม่ๆ การซักผ้าขาวให้ดูสะอาดเหมือนใหม่ เพราะผ้าที่เป็นสีขาวนั้น เมื่อใช้ไปนานๆก็จะเป็นคราบเหลือง และดูหมอง ไม่ขาวสดใสเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆ จะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

1. เคล็ดลับบอแรกซ์กับน้ำส้มสายชู

เริ่มต้นด้วยการใช้สาร บอแรกซ์ 1/2 ถ้วยตวง ผสมกับน้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง และผงซักฟอกที่เราใช้ซักผ้า คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปละลายในน้ำเพื่อทำการแช่ผ้า แช่ไว้เพียงสักพักหนึ่ง ก็นำขึ้นมาซักได้ต่อตามปกติ

2. เคล็ดลับน้ำส้มสายชู

เมื่อซักเสร็จแล้ว ก็ให้ใช้น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง ผสมกับน้ำในกะละมัง แล้วให้นำผ้าขาวนั้นมาซักในน้ำที่มีส่วนผสมของน้ำส้มสายชูอีกครั้งหนึ่ง ก่อนนำไปตากแดด หากนำไปตากในที่ที่มีแสงแดดจัดๆ จะยิ่งช่วยทำให้ผ้าที่ดูหมอง กลับมาขาวสดใสมากยิ่งขึ้น

3. เคล็ดลับสารฟอกผ้าขาว

เคล็ดลับนี้เราจะใช้สาร ฟอกผ้าขาวชนิด คลอรีน บลีช ให้อ่านทำความเข้าใจตามที่ฉลากข้างขวดได้กำหนดวิธีการใช้ไว้ และผสมส่วนผสมตามที่ปริมาณที่ฉลากกำหนด จากนั้นแช่ทิ้งไว้ 15 นาที เมื่อครบเวลาก็นำมาซักได้ตามปกติ ล้างผ้าให้สะอาดดี

4. เคล็ดลับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์กับน้ำยาล้างจาน

ให้ใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 2 ส่วน ผสมกับน้ำย าล้างจาน 1 ส่วน คนให้เข้ากัน แล้วเทส่วนผสมลงไปบนคราบ ขยี้ตามบริเวณที่เป็นรอยหมองของเนื้อผ้าให้หมด แล้วนำไปซักได้ตามปกติ เคล็ดลับนี้จะทำให้ผ้าขาวที่เคยหมอง กลับมาขาวสดใสได้อีกครั้ง

5. เคล็ดลับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์กับเบกกิ้งโซด

เราจะใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 1/2 ถ้วยตวง ผสมเข้ากับเบกกิ้งโซดา 1/2 ถ้วยตวง แล้วใส่น้ำลงไป 1 ถ้วยตวง ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วนำมาซักผ้าขาวแทนการใช้ผงซักฟอก สามารถใช้ซักได้ตามปกติไม่ต้องแช่

6. เคล็ดลับน้ำซาวข้าว

น้ำซาวข้าวอย่าทิ้ง สามารถใช้แช่ผ้าขาวที่หมอง แลดูเหลือง ให้กลับมาขาวสดใสเหมือนใหม่ได้ เพียงเราใช้น้ำซาวข้าวผสมกับน้ำในกะละมัง จากนั้นนำผ้าขาวที่ต้องการซักมาแช่น้ำซาวข้าวไว้ก่อน ใช้เวลาเพียง 2-3 นาที เมื่อครบเวลาก็นำผ้าไปซักได้ตามปกติ

7. เคล็ดลับน้ำมะนาว

ด้วยความเปรี้ยวของมะนาวที่มีฤทธิ์เป็นกรด สามารถซอกซอน แทรกซึม ขจัดความหมองคล้ำให้กับเนื้อผ้าสีขาวได้เป็นอย่างดี แถมยังดูขาวสดใสเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง เพียงแค่ใช้น้ำมะนาว 1/2 ถ้วยตวง ผสมลงในน้ำผงซักฟอกที่เตรียมไว้ในกะละมัง จากนั้นนำผ้าสีขาวที่หมองคล้ำมาแช่ทิ้งไว้ เป็ฯเวลา 1 วัน 1 คืน เมื่อครบเวลาก็นำไปซักได้ตามปกติ

แค่นี้เราก็จะได้ผ้าขาวที่เคยเป็นคาบเหลืองให้กลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai

ที่มา : poobpub / krustory

Facebook Comments Box