7 วิธีล้างแก้ว ให้ขาวสะอาด ไม่มีคราบ

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “7 วิธีล้างแก้ว ให้ขาวสะอาด ไม่มีคราบ”

วันนี้เรามี 7 วิธีล้างแก้ว ให้ขาวสะอาด ไม่มีคราบเหลืองตามแก้ว จะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

7 วิธีล้างแก้ว

1. แช่ด้วยน้ำร้อนจัด

เทน้ำร้อนจัดลงไปในแก้วกาแฟ หรือหม้อต้มกาแฟที่มีคราบฝังแน่นติดอยู่ แล้วใส่เบกกิ้งโซดา น้ำส้มสายชู สารฟอกขาว น้ำยาล้างจาน 2 ช้อนโต๊ะเต็มๆ ลงไปในแก้วกาแฟ หรือหม้อต้มกาแฟ แล้วแช่ทิ้งไว้สัก 2-3 ชั่งโมง จากนั้นก็นำหม้อต้มกาแฟและแก้วกาแฟไปล้างทำความสะอาดอีกทีครับ

2. มะนาวหรือโซดาซักผ้า

ฃบีบน้ำมะนาวลงไปในถ้วยแก้วที่มีคราบ พร้อมทั้งใส่เปลือกเหลือๆ ตามลงไปด้วย แล้วเติมน้ำร้อนจัดตามลงไป สำหรับโซดาซักผ้านั้น ทำเหมือนกับการใช้มะนาว เพียงจากเปลี่ยนจากมะนาวเป็นโซดาซักผ้าครึ่งถ้วยแทน

3. เบกกิ้งโซดา

เริ่มจากเทเบกกิ้งโซดาให้เต็มก้นแก้ว เสร็จแล้วก็เติมน้ำร้อนตามลงไปให้พอท่วมเบกกิ้งโซดาพร้อมกับทิ้งไว้สักพัก จากนั้นใช้ฟองน้ำขัดให้ทั่วคราบก็จะค่อยๆ จางลงและหายไป

4. ผงฟอกขาว

ริ่มด้วยเทน้ำร้อนลงในถ้วยใบใหญ่ โรยผงฟอกขาวลงไป 1 ช้อนชา แช่แก้วลงในถ้วยทิ้งไว้ 1 คืน เพื่อรอให้ส่วนผสมซึมลงไปในคราบ จากนั้นล้างแก้วให้สะอาด แล้วใช้ผ้าเช็ดแก้วจนแห้งสนิท

5. แป้งข้าวโพดผสมน้ำส้มสายชู

ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำส้มสายชูพอให้มีความข้นเหนียวเล็กน้อย จากนั้นก็นำไปป้ายลงบนคราบชา กาแฟ ทิ้งไว้สัก 2-3 นาที แล้วก็ใช้ผ้าขนหนูขัดทำความสะอาดอีกรอบ

6. เกลือหมักน้ำส้มสายชูและโซดา

เกลือกับน้ำส้มสายชูและโซดา ผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปป้ายลงบนคราบหมองในถ้วยแก้วหรือหม้อต้ม ทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง แล้วล้างออกตามปกติ

7. ยาสีฟัน (ครีมสีขาว)

บีบยาฟันแล้วขัดให้ทั่วแก้วเน้นจุดที่มีคราบ โดยเฉาะขอบก้นแก้วด้านในก็ต้องขัดให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วใช้ผ้าขัดจนกว่าคราบจะหายไป แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด พร้อมกับใช้ผ้าเช็ดแก้วให้แห้งสนิท

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai / ที่มา fabhow.com / kaijeaw

Facebook Comments Box