อุทาหรณ์เลือกผู้รับเหมาไม่ดี ทำบ้านไม่เสร็จ ไม่เรียบร้อย งานล่าช้า ทำลายความฝันคนอยากมีบ้านสวยๆ

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “อุทาหรณ์เลือกผู้รับเหมาไม่ดี ทำบ้านไม่เสร็จ ไม่เรียบร้อย งานล่าช้า ทำลายความฝันคนอยากมีบ้านสวยๆ”

เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนที่กำลังสร้างบ้าน ให้เลือกรู้เหมาดีๆ ดูให้ดี ไม่งั้นจะเป็นแบบคุณ ภัทรียานาฏ วรโชติโชคอนันต์ สำหรับกรณีของการรับเหมาก่อสร้าง ที่หากได้ช่างดีก็โชคดีไป แต่ใครได้ช่างทำงานชุ่ยๆ ก็คงผิดหวังไปตลอดชีวิต เพราะกว่าจะได้สร้างบ้านสักหลัง คงต้องเก็บเงินกันมาเป็นเวลานาน แต่ผลงานกลับไม่ถูกใจ

จ้างช่างจากในกลุ่มนี้ เลือกช่างไม่ดีเอครับ ใช้เวลาเกือบ 6 เดือน ในสัญญาคือ 3 เดือน ผู้รับเหมาได้เงินงวดที่ 3 ไป แล้วก็เริ่มมาบ้างไม่มาบ้างเราต้องตามจี้ตลอด ซึ่งไม่ใช่ธุระที่เราต้องตามจี้เลย ผลัดวันตลอดวันนี้วันนี้ครับเข้าอยู่ได้ พรุ่งนี้ครับ บ่ายพรุ่งนี้ครับ คำพูดของผู้รับเหมาไม่มีความน่าเชื่อถือเลย

แต่วันนี้ตัดสินใจละว่าต้องทำ เตรียมทนายเรียบร้อยแล้ว คงต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ผู้รับเหมาคนหนึ่งที่อ้างตนว่าอยู่ประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ งานหยาบ ไม่ละเอียดเลย งานมีแก้ตลอด สั่งของมาก็ผิด หยุดรับเหมาเถอะครับ หยุดสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นอีกเลย

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai

ขอบคุณที่มา : ภัทรียานาฏ วรโชติโชคอนันต์ / thaihitz

Facebook Comments Box