ดื่มโกโก้อุ่นวันละ 1 แก้ว มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “ดื่มโกโก้อุ่นวันละ 1 แก้ว มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ”

วันนี้เราจะพาไปดู 7 ประโยชน์ของการดื่มโกโก้อุ่นทุกวัน มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย จะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

7 ประโยชน์ของโกโก้

1. ช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับเบาหวานหลายคนคงคิดว่า การทานโกโก้หรือว่าช็อกโกแลต เข้าไปเป็นจำนวน มากๆจะช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลในโลหิต

แต่แท้ที่จริงแล้วโกโก้และช็อกโกแลต มีความสามารถช่วยในเรื่องของการลดความเสี่ยงเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ได้

2. การดื่มโกโก้ร้อน 1 แก้ว ถือว่าเป็นเครื่องดื่มสุดพิเศษที่มีสรรพคุณต่อร่างกายของคุณ ทางด้านต่างประเทศใช้สำหรับรักษา อาการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์

ความเครียด ความโกรธ ซึ่งมีการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยจัดการระดับอารมณ์เหล่านี้ได้ลดลงจริง ช่วยลดความเครียดได้

3. มีการศึกษาวิจัยของต่างประเทศพบว่า ความเข้มข้นของสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่าต้านอนุมูลอิสระในโกโก้นั้น มีค่าสูงกว่าไวน์แดงถึง 3 เท่า แนะนำให้ดื่มเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง

4. การศึกษาต่างประเทศพบว่า โกโก้ร้อนๆจะช่วยปรับปรุงสภาพร่างกายของเราให้ดีขึ้นโดยเฉพาะในเรื่องของหัวใจ ช่วยบำรุงระบบการไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี

5. ดื่มโกโก้อุ่นๆในตอนเช้า และก่อนนอน การดื่มโกโก้ในตอนเช้าจะช่วยให้ระบบการไหลเวียน ทั่วร่างกายของเราทำงานได้ดีขึ้น โลหิตไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงสมองได้ดี ก็จะช่วยในเรื่องของการเพิ่มความจำ เหตุผล ทัศนคติที่ดี

6. หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ดูแลรูปร่าง และออกกำลังกายเป็นประจำการดื่มโกโก้ร้อนๆ จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายได้เร็วมากยิ่งขึ้น ไม่ควรดื่มโกโก้ที่ใส่น้ำตาลมากจนเกินไป โกโก้จะช่วยในเรื่องของการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ช่วยจัดการกับไขมันได้ในระดับหนึ่ง

7. สิ่งที่สำคัญนั่นก็คือ ในเรื่องของการบำรุงสมอง ซึ่งในโกโก้นั้น มีสารอาหารชนิดหนึ่งที่เรียกว่าฟลาโวนอยด์ มีความสำคัญในเรื่องของการทำงานของระบบประสาท

และสมองควบคู่กัน ช่วยป้องกันไม่ให้เสื่อมสภาพ และยังช่วยในเรื่องของความจำความคิด การตัดสินใจ การรับรู้สิ่งต่างๆได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai / ที่มา Postsod / narukdee

Facebook Comments Box