วิธีแก้ผมขาวแบบง่ายๆ ให้กลับมาดำเงาเหมือนเดิม ไม่ต้องใช้สารเคมี ใช้วัสดุจากธรรมชาติ

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “วิธีแก้ผมขาวแบบง่ายๆ ให้กลับมาดำเงาเหมือนเดิม ไม่ต้องใช้สารเคมี ใช้วัสดุจากธรรมชาติ”

วันนี้เราจะพาไปดู วิธีแก้ผมขาวแบบง่ายๆ ให้กลับมาดำเงาเหมือนเดิม ไม่ต้องใช้สารเคมี ใช้วัสดุจากธรรมชาติ จะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 น้ำมันมะพร้าว ปริมาณให้พอสำหรับการชโลมเส้นผมให้ทั่วหนังศีระษะ

2 น้ำมะนาวคั้นสด 3 ช้อนชา

วิธีทำ

1 นำส่วนผสมที่เตรียมไว้มาผสมรวมกัน คนให้เป็นเนื้อเดียว

2 นำส่วนผสมที่ได้มาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ ใช้ส่วนผสมเพียงบางๆอย่ า ใช้มากจนเกินไป ห มั กทิ้งเอาไว้ 60 นาที

3 เมื่อครบเวลา ก็ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดหลายๆครั้ง จนกว่าความมันที่ติดอยู่บนเส้นผมจะหมดไป

วิธีนี้แนะนำให้ทำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เป็นประจำ เส้นผมจะมีสุขภาพดีขึ้นเรื่อยๆ ดกดำเป็นเงางาม จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู

นอกจากวิธีการหมัก ตามธรรมชาติแล้ว สิ่งที่ควรปฏิบัติเพิ่มเติม คือ ต้องจัดการตัวเองให้ห่างจากความเครียด เลือกทานสาร อาหารที่มีโปรตีนซึ่งจัดได้ว่าเป็ฯอาหารผม นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้เลือด ลมสูบฉีดดีขึ้นทั่วทั้งร่างกาย ไม่เว้นแม้กระทั่งเส้นผมด้วย

ผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาใช้กับเส้นผม ควรมีส่วนผสมของธรรมชาติ ปราศจากสาร เคมี และควรหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะทำให้สุขภาพผมแห้งเสีย เช่นการเป่าผมด้วยไดร์ร้อนๆ หรือการทำสีผมบ่อยครั้ง การฟอกสีผมจะเป็นการทำลายเม็ดสีในเส้นผม เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมแห้งเสีย ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก

สิ่งที่ควรทำเป็นประจำ คือการใช้นิ้วมือนวดให้ทั่วหนังศีรษะ จะเป็นการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้สูบฉีดได้ดียิ่งขึ้น จะทำให้สุขภาพผมแข็งแรง ไม่ขาดร่วงง่าย หนังศีรษะจะมีสุขภาพดี ไม่แห้งเป็นสะเก็ดรังแค

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai

ที่มา : Postsod / krustory

Facebook Comments Box