เปิดชีวิต เอิ้นขวัญ วรัญญา ไร้งาน 3 ปี กลับบ้านทำนาช่วยพ่อแม่

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “เปิดชีวิต เอิ้นขวัญ วรัญญา ไร้งาน 3 ปี กลับบ้านทำนาช่วยพ่อแม่”

วันนี้เราจะพาไปดูชีวิตล่าสุดของ เปิดชีวิต เอิ้นขวัญ วรัญญา ไร้งาน 3 ปี บ้านทำนาช่วยพ่อแม่ จะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

สถานการณ์โควิด ทำเอาหลายคนหลายอาชีพ ได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า อย่างนักร้องลูกทุ่งสาว “เอิ้นขวัญ วรัญญา” ก็ได้ผลกระทบเช่นกัน ล่าสุดเจ้าตัวมาขายส้มตำ ที่งานแบรนด์เนมมือสอง ช้อปของดารา ศูนย์การค้า เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ ชั้น 1 เจ้าตัวเล่าว่า

หลักๆก็เป็นงานที่เงียบไปเลย เราทำอะไรกับมันไม่ได้เลย ทั้งงานจ้าง อีเวนต์อะไรต่างๆ ก็นิ่งไปเลย เกือบ 3 ปี เหมือนช่วงแรกกลับมาได้ไม่กี่เดือน แล้วก็กลับไปนิ่งอีก

มันก็ตกใจ เหมือนเป็นงานที่เราทำ แล้ววันหนึ่งมันหยุดนิ่งไปเลย แต่ก็เข้าใจ ไม่ใช่เราคนเดียวที่เจอ เราก็พยายามหาวิธีไปต่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ทุกอย่างแทบจะเป็นศูนย์ เรายังมีค่าใช้จ่าย ทุกอย่างไม่ได้หยุดตาม ก็ต้องเริ่มหาวิธี เอากล้วยฉาบมาขาย เล็กน้อยที่พอทำได้

ใช่ๆ ใช้คำว่าดิ้นรน พองานมันขาดไป รายรับไม่มี รายจ่ายคงที่ เราต้องหาวิธี ยอมรับว่าเครียด เพราะว่า จากคนที่เคยมีรายได้ ซับพรอตทุกคนในบ้าน มันก็รู้สึกว่าหายไปเยอะ เราจะต้องทำยังไง ช่วยแม่ปลูกผัก ช่วงทำนา ก็ช่วยเขาทำ

จริงๆหนูเป็นคนไม่ได้มีเงินเก็บเป็นก้อนเยอะขนาดนั้น เพราะเราต้องช่วยค่าใช้จ่ายในบ้าน มันก็ค่อยๆจางออกไป จนเกือบหมดเลย (เป็นล้านไหม?) ไม่ขนาดนั้นค่ะ ประมาณ 1-2 แสนบาท ปกติเดือนหนึ่ง

ก็มีความรู้สึกแบบนั้น มันดูเราไม่มีแผนสำรอง การเก็บเงินไม่ค่อยเข้มแข็งมาก ก็มานั่งทบทวนว่า เราจะทำอะไรได้บ้าง ลำดับต่อไป ต้องมีแผน ณ ตอนนี้ เราทำอะไรไม่ได้ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น หรือจะปรับตัวยังไง

เพราะก็มีคนที่เครียดเยอะ เพื่อให้กำลังใจกันและกัน บางวันไลฟ์สด 4-5 ชั่วโมง ก็มีแฟนเพลงให้ของขวัญ ตอนนี้ ก็มีเข้ามาบ้าง เดือนพ.ค.ก็มีเฟิร์ม 2-3 งาน ก็รู้สึกว่าโอเคขึ้น แต่เราก็มีปรับให้เข้ากับสถานการณ์

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai

ที่มา : komchadluek

Facebook Comments Box