สูตรทำน้ำยาปรับผ้านุ่ม สำหรับคนที่แพ้สารเคมี

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “สูตรทำน้ำยาปรับผ้านุ่ม สำหรับคนที่แพ้สารเคมี”

วันนี้เรามีสูตรวิธีทำน้ำยาปรับผ้านุ่ม สูตรนี้สำหรับคนที่ แพ้หรือไม่ชอบสารเคมี จะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

โดยคุณ Pax Klaivongse ได้ออกมาเผยว่า ไม่รู้ว่ามีใครทำไหม แต่เราชอบใช้น้ำส้มสายชูแทนน้ำยาปรับผ้านุ่ม เพราะแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่มชอบเป็นผื่นคัน ไม่รู้ว่าแพ้สารตัวไหนแต่ที่แน่ๆ แพ้น้ำหอมแล้วหนึ่ง

ข้อดีอีกอย่างคือน้ำส้มสายชูไม่ทำให้เครื่องเป็นคราบแบบน้ำยาปรับผ้านุ่ม แต่ปัญหาคือน้ำส้มสายชูมันกลิ่นแรงใช่ไหมครับ วิธีแก้ง่ายๆ ครับ คือเราเก็บเปลือกมะนาวที่คั้นน้ำแล้วรวบรวมไว้ในฟรีซหลายๆ

ชิ้นพอได้มากพอก็เอามาใส่น้ำส้มสายชูให้ท่วม ตั้งทิ้งไว้ 3-5 วัน แล้วกรองมะนาวออก แค่นี้น้ำส้มสายชูเราก็หอมกลิ่นมะนาวแล้วครับ จะเอาไปใช้แทนน้ำยาปรับผ้านุ่ม หรือเอาไปผสมถูพื้นดันฝุ่น เช็ดบ้านอะไรก็แล้วแต่ ไม่เหม็นฉุน

ทำง่าย จากเจ้าแม่ผู้แพ้ทุกสิ่งอย่าง แพ้จนต้องทำแชมพู ครีมนวด สบู่ น้ำยาล้างจาน สีผึ้งทาปากอะไรใช้เองหมด ปลอดเคมีอันตราย สบายใจได้เลยครับ

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai / ที่มา Pax Klaivongse / kaijeaw

Facebook Comments Box