งานศ w ที่ไม่มีดอกไม้ประดับ แต่เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแทน เพราะไม่อยากสิ้นเปลือง

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “งานศ w ที่ไม่มีดอกไม้ประดับ แต่เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแทน เพราะไม่อยากสิ้นเปลือง”

วันนี้เราจะพาไปดูงานศ w สุดแปลกที่ไม่มีดอกไม้ประดับ แต่เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแทนดอกไม้ประดับ มีทั้งแบบซองและแบบถ้วย ทางญาติได้บอกว่า ผู้เสียชีวิตไม่อยากให้สิ้นเปลือง จะะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

เมื่อวันที่ 21 เม.ย.2565 ที่วัดบ้านป่า ต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีการจัดงานสวดพระอภิธรรมศ w ให้กับนายพรรพาลี คงหุ่น อายุ 68 ปี โดยทางญาติได้มีไอเดียในการตกแต่งงานศ w ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

โดยตกแต่งประดับด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าวสาร นมกล่องและอาหารแห้ง รอบโลงศ w แทนการใช้ดอกไม้สวยงามเหมือนงานศ w ทั่วไป ตามคำสั่งเสียของนายพรรพาลี ที่แจ้งกับญาติไว้ก่อนเสียชีวิต

เพราะเป็นคำสั่งเสียของผู้เสีย ชีวิต ที่ไม่อยากให้สิ้นเปลืองกับค่าใช้จ่ายเรื่องดอกไม้ประดับโลงศ w โดยเปล่าประโยชน์ พอจบงานแล้วไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตกแต่งในงานมากกว่า 500 ซอง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยมากกว่า 400 ถ้วย นมกล่อง 20 ลัง และข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากเสร็จงานศ w ก็ได้ตั้งใจจะนำข้าวสารอาหารแห้งทั้งหมดแจกจ่ายให้กับมูลนิธิเด็กกำพร้า และบ้านคนชราต่อไปครับ

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai

ขอบคุณที่มา : newsliveone

Facebook Comments Box