วิธีแก้หัวเตาแก็สตัน ไฟไม่ออก แบบง่ายๆ ไม่ต้องซื้อใหม่

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “วิธีแก้หัวเตาแก็สตัน ไฟไม่ออก แบบง่ายๆ ไม่ต้องซื้อใหม่”

วันนี้เรามีวิธีแก้หัวเตาแก็สตัน ไฟไม่ออก แบบง่ายๆ ไม่ต้องซื้อใหม่ จะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

สาเหตุที่แก๊สปล่อยแก๊สออกมาไม่สม่ำเสมอ อาจเกิดจากหลายสาเหตุทั้งปัญหารอยรั่ว มีการโค้งงอทำให้เกิดช่องว่างและทำให้ไฟออกมาไม่ตรงจุดที่ควรออก

ช่องว่างนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ไฟไม่แรงและไม่สม่ำเสมอ สามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้กระดาษฟลอยล์เป็นตัวช่วย เริ่มจากการม้วนกระดาษฟลอยล์ ให้ตรงกับความกว้างของช่องว่าง

ทั้งเรื่องของเส้นรอบวงก็ให้กะประมาณความยาวรอบวงกลมให้พอดี จากนั้นทำการถอดเตาแก๊สออก สำหรับหัวแก๊สที่ถอดออกยากอาจใช้ค้อนหรือของแข็งๆเคาะเบาๆเพื่อให้สลักขยับออกจากกัน

ซึ่งขั้นตอนนี้ควรทำอย่างเบามือ เพราะอาจทำให้เกิดรอยได้ เมื่อถอดชิ้นส่วนด้านบนออกมาแล้ว ให้ใช้ฟลอยล์ที่เราม้วนไว้ นำไปวางรอบๆรอยแยกและบีบให้เข้าที่ โดยให้เราจัดการทำความสะอาดเศษอาหารที่เกาะติดอยู่ออกเสียก่อนเมื่อใส่กระดาษฟลอยล์เสร็จ

ก็ให้ประกอบชิ้นส่วนเข้าที่พร้อมทดลองเปิดแก๊สแล้วสังเกตดูว่ายังมีจุดไหนที่ต้องปรับแก้อีกหรือไม่ ก็จัดการขยับให้เข้าที่ อาจบีบวงกระดาษฟลอยล์ให้แน่นขึ้นในจุดที่จำเป็นต้องปรับ

ก็สามารถประหยัดเงินไม่ต้องซื้อหัวแก๊สใหม่กันบ่อยอีกแล้วนะ

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai

ที่มา : krustory / kiddeepost

Facebook Comments Box