แท่งยาวในห้องน้ำไม่ได้มีไว้แค่ห้อยของอย่างเดียว แต่เอาไว้ใช้แบบนี้เอง

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “แท่งยาวในห้องน้ำไม่ได้มีไว้แค่ห้อยของอย่างเดียว แต่เอาไว้ใช้แบบนี้เอง”

วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ แท่งยาวในห้องน้ำไม่ได้มีไว้แค่ห้อยของอย่างเดียว แต่เอาไว้ใช้แบบนี้เอง จะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

หลายคนอดสงสัยว่าตกลงจะเอาไว้แขวนอะไรกันแน่ ซึ่งหลายคนบอกว่า ด้ามที่ยื่นออกมานั้นลื่นเกินไป จนบางอย่างที่แขวนไว้ก็หล่นลงมา

โดยบริษัทออกสัญชาติญี่ปุ่น ได้ออกมาเปิดเผยว่า แท่งที่ยื่นออกมานี้คือ ที่กันประตูกระแทก ก็คือใช้เป็นที่กั้นไม่ให้ประตูกระแทกกับผนังห้องน้ำโดยเฉพาะด้านหน้า

ของแท่งนั้นจะมียาง สีดำที่ค่อนข้างหนุ่ม เพื่อกันกระแทกไม่ให้ผนังห้องน้ำเป็นรูและส่วนตะขอที่อยู่ด้านล่าง มีลักษณะโค้งนั้น ใช้เป็นที่แขวนสัมภาระ ซึ่งเดิมก็เป็นแท่งตรงแบบด้านบน แต่เนื่องจากอัตราการโจรกรรม

มีเพิ่มมากขึ้น โจรจะสามารถเอากระเป๋าไปได้ง่ายๆ หากไม่มีตะขอโค้งงอ ทำให้นักออกแบบจึงออกแบบให้ที่แขวนนั้น โค้งงอมากขึ้นอย่างที่เห็นเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกโจรกรรมได้

เห็นมั้ยครับมัน มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิดไว้เสียอีก ฉะนั้นเวลาเราไปเข้าห้องน้ำจะได้ไม่ใช้ผิดวิธี และเพื่อป้องกันทรัพย์สินของเราเองอีกด้วย

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai

ขอบคุณที่มา : s i t smiling / kiddeepost

Facebook Comments Box