แม่ยอม ส ล ะ ชีวิตตัวเองเพื่อให้ น ม ลูก 2 คนกลางทะเล

เป็นเรื่องเศร้าที่ไม่คาดคิดและไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 17 ก.ยง ท่ี่ผ่านมา สื่อต่างประเทศได้รายงานข่าวเกี่ยวกับคุณแม่รายหนึ่ง ที่ยอมสละชีวิตตัวเอง ด้วยการดื่ม ปั ส ส า ว ะ เพื่อให้นมลูกน้อยทั้งสองคน ได้ดื่มนม เป็นเวลา 4 วันก่อนที่คุณแม่จะเกิดภาวะขาดน้ำและจากไปในที่สุด

เรื่องราวนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา โดยคุณแม่ มาเรียลี ชาคอน ชาวเวเนซุเอลา อายุ 40 ปี พร้อมสามี และลูกสาว 2 คน พี่เลี้ยงลูกและเพื่อนของเธออีก รวม 8 คน ได้ล่องเรือจากเมืองอีกอร์โรเต มุ่งหน้าสู่เกาะร้าง ลาตอร์ตูกา แต่เรือเกิดอัปปาง

เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าเรือที่ออกไป ยังไม่ถึงที่หมายตามเวลาที่กำหนดและไม่ได้กลับไปยังต้นทางจึงพากันออกค้นหา

กระทั่งช่วงบ่ายวันที่ 7 ก.ย. 64 เรือยามได้พบกับผู้ประสบภัย 4 คนบนซากเรือชูชีพ เห็นหนูน้อยอายุ 6 ขวบ และ 2 ขวบ เกาะอยู่กับร่างไร้วิญญาณของคุณแม่ ส่วนพี่เลี้ยงซ่อนอยู่ในกล่องโฟมใส่น้ำแข็งเพื่อหลบแดด

เจ้าหน้าที่ระบุว่า คุณแม่พยายามจะ รั ก ษ า ชีวิตลูกๆ ทั้ง 2 ของเธอด้วยการดื่มฉี่ตนเอง และให้นมลูกน้อย จนเกิดภาวะลมแดด และขาดน้ำในที่สุด เนื่องจากการให้นมคือการเร่งภาวะดังกล่าว

เกิดส่งผลทำให้ภาวะเกลือแร่ไม่สมดุล จนอวัยวะภายในล้มเหลว เ สี ย ชี วิ ต ก่อนเจ้าหน้าที่ไปถึงประมาณ 3-4 ชั่วโมง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำตัวหนูน้อยทั้งสองกับพี่เลี้ยงส่ง รพ.โดยด่วน เพื่อ รั ก ษ า ภาวะขาดน้ำ และแดดเผารุนแรง อีกทั้ง ทั้งสามยังต้องเผชิญกับความเครียดหลังผ่านเหตุการณ์อันเลวร้ายและอาการบาดเจ็บทางร่างกายอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่พบตัวสามีและเพื่อนคนอื่นๆ ของคุณแม่ แต่ก็ยังมีความหวังว่าทั้งหมดจะมีชีวิตอยู่แม้ความหวังจะริบหรี่ลงไปเรื่อยๆ

งาน ศ w ของชาคอน ถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา และมีคนร่วมไว้อาลัยจะนวนมาก

ที่มา independent/ ข่าวสด/ newsliveone.com

เรียบเรียงโดย parinyajai.com

Facebook Comments Box