สาวน้อยชาวมานิหรือซาไก สอบติดคณะพยาบาลศาสตร์

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “สาวน้อยชาวมานิหรือซาไก สอบติดคณะพยาบาลศาสตร์”

สาวน้อยกลุ่มชาวมานิ หรือ ซาไก ได้สอบติดคณะพยาบาลศาสตร์ เผยหลังจากเรียนจบอยากยกคุณภาพชีวิต พี่น้องชาวมานิ การศึกษาของประเทศไทยนั้นเรียกได้ว่าเปิดโอกาสให้กับ ชนกลุ่มชาติติพันธ์ชาวมานิ

ได้เข้าสู่กระบวนการศึกษาอย่างเต็มรูปแบบ และจะไม่ทอดทิ้ง และได้รับสิทธิ์ตามประชาชนคนไทยคนหนึ่ง โดยน้องบิว ศรีธารโต สาวน้อยจากกลุ่มชาติพันธุ์ชาวมานิ ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดสตูล จึงเป็นอีกหนึ่งเมล็ดพันธุ์ที่สวยงาม

และยังสร้างความภาคภูมิใจให้กับคุณครูและนักเรียนหลังจากที่เจ้าตัวสอบติดคณะพยาบาลศาสตร์สาขาวิทยาการสุขภาพมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี และได้เกรดเฉลี่ยสูงถึง 3.08

น้องบิวได้เปิดเผยว่าต้องการจะกลับไปเป็นพยาบาลดูแลชุมชนครอบครัวชาวมานิด้วยกันให้มีคุณภาพชีวิตด้านสุขอนามัยให้ดีมากยิ่งขึ้น น้องบิวเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนประชานุเคราะห์ 42 จังหวัดสตูลได้เปิดเผยว่าตลอดระยะเวลา 11 ปี

โดยมีความฝันเล็กๆว่าเมื่อเรียนจบแล้วจะไปเป็นพยาบาลชุมชนและดูแลคนในครอบครัวชาติพันธุ์ชาวมานิให้มีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ส่วนตัวแล้วน้องบิวเป็นเด็กที่ร่าเริงสามารถเข้าร่วมกิจกรรมกับเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีมีทักษะในการอยู่ร่วมกับสังคม และมีผลการเรียนที่ดีมากๆอีกคนนึง

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai / ที่มา thaibann

Facebook Comments Box