บันทึก 3 ปี “นิ้ง กุลสตรี” เผชิญโรคร้าย ทำให้รู้ว่า รักแท้ และ ปาฏิหาริย์ มีอยู่จริง

บันทึก 3 ปี “นิ้ง กุลสตรี” เผชิญโรคร้าย ทำให้รู้ว่า รักแท้ และ ปาฏิหาริย์ มีอยู่จริง

“นิ้ง กุลสตรี” บันทึกเพื่อความทรงจำ 3 ปี เผชิญโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือดที่ ทำให้รู้ว่า รักแท้ และ ปฏิหาริย์ มีอยู่จริง แฟนๆ พากันส่งกำลังใจล้นหลาม

รักษาตัวมานานร่วม 3 ปี เข้าออกรพ.เป็นว่าเล่น สำหรับ “นิ้ง ณิชชยาณัฐ ศิริพงศ์ปรีดา” หรือชื่อเดิม “กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา” นางเอกชื่อดังยุค 90 หลังป่วยโรคไขกระดูกบกพร่อง ต้องออกจากการเป็นแอร์โฮสเตส ล่าสุดนิ้งได้ออกมาโพสต์เก็บเอาไว้เป็นความทรงจำ ตลอดระยะ 3 ปีที่สู้โรคนี้มานาน ส่งผลให้เป็นซึมเศร้า ไบโพลาร์ พร้อมขอบคุณทุกอาจารย์หมอที่ช่วยให้เธอสามารถกลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง

ล่าสุด นิ้ง ได้โพสต์ข้อความบันทึกเกี่ยวกับอาการป่วยที่ล่วงเลยมาถึงปีที่ 3 ทำให้เห็นว่า รักแท้ และปาฏิหาริย์มีอยู่จริง

โดย นิ้ง ได้โพสต์ข้อความลงในโซเชียลของตัวเองว่า “เก็บไว้ เพื่อความทรงจำ ที่ทำให้รู้ว่า รักแท้ และ ปาฏิหาริย์ มีอยู่จริง!!! และอยากให้ทุกคนปลง กับสังขาร

วันนี้.. ครบรอบ 3 ปี!! (11/07/22) ที่เป็นโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด ตอนแรกว่าจะพบคุณหมอเพื่อตรวจ แล้วกลับบ้าน แต่ต้องแอดมิททันที!!กราบขอบพระคุณ

พี่ใหญ่ ครอบครัว ที่คอยดูแลทางจิตใจ ช่วยเหลือทุกทาง••

อาจารย์หมอเอกพันธ์ (เจ้าของไข้) รักษาโรคเลือด (จากที่หลับไป 5 วัน อาการ 50-50 บอกให้ญาติเริ่มทำใจ แต่ท่านก็รักษา และทำทุกทาง ทำให้ตื่นจนได้) ทุกวันนี้ยังต้องตรวจเลือด กับท่านทุกเดือน ว่ายา target therapy 6 เม็ด ต่อวัน ที่ทานอยู่คลุมโรคอยู่มั้ย? รวมถึงท่านยังรักษาโรคทางจิตใจ ให้นิ้งบางครั้งด้วย (รักอาจารย์หมอ)

อาจารย์หมอเธนศ รักษาโรคติดเชื้อ (ติดเชื้อทุกครั้งตั้งแต่ ICU / ให้ยาเคมีบำบัด (ให้ได้แค่ 4 ครั้ง ไม่ครบ 8 ครั้งตามคอร์ส) / อยู่ดีๆ ก็ติดเชื้อได้ง่าย ตลอดดดด

อาจารย์หมอจีรวัฒน์ รักษาทางเดินอาหารช่วงบน ให้สายอาหารผ่านทางจมูก ตรงผ่านกระเพาะไปถึงลำไส้ด้านบน ถ้าไม่ได้ท่าน คงต้องโดนผ่าแน่นอน!!

อาจารย์หมอนนทรี รักษาทางเดินอาหารช่วงล่าง ถ่ายเป็นเลือด ตลอด เพราะติดเชื้อ เหลือค่าเลือดเพียงแค่ 13 จากคนปกติ 36-39

อาจารย์หมอนัฐพล รักษาปอด อาจารย์หมอสาธิต เจาะข้างลำตัว 2 ครั้ง ครั้งละ 2 รู คาท่อทิ้งไว้ เพื่อเดรน หนองข้างปอด และน้ำที่เกินจากการให้ยาทางเส้นเลือด

อาจารย์หมอสมคิด เจาะเส้นเลือดตามตัว และเจาะเส้นเลือดคอ (คอ คือเส้นเลือดสุดท้าย) เพื่อให้ยา (ICU)

อาจารย์หมอประเสริฐ ทำ picc line (การเจาะ และใส่สายสวนเข้าไปภายในหลอดเลือดดำใกล้หัวใจ) เป็นเวลายาวนาน เพื่อให้ยาเคมีบำบัดทางเส้นเลือด หรือยาต่างๆ

อาจารย์หมอปราโมทย์ รักษาโรคปวด ให้ยามอร์ฟีน อาจารย์ธีรศักดิ์ รักษาทั้งโรคซึมเศร้า ไบโพร่า (ขั้วลบ จากการเป็นโรคร้ายแรงเวลานาน)

คุณหมอกายภาพ สอนออกกำลังกายบนเตียง ฝึกนั่ง ฝึกยืน ฝึกเดิน จากการนอนติดเตียงเกือบปี ยังไม่นับอาจารย์หมอ และคุณพยาบาลท่านอื่นๆ ที่รักษานิ้ง ตั้งแต่ห้อง ICU เกือบเดือน จนขึ้นห้องรักษาข้างบน

รวมถึง อาจารย์หมอที่รักษาโรคแทรกซ้อนต่างๆที่เกิดขึ้นในรอบ 3 ปี ที่ผ่านมานี้

กราบขอบพระคุณ นายทุกๆ ท่าน และเพื่อนๆ ที่น่ารัก thai airasia / thai airasia X / ซ้อ และเพื่อนๆ RS / พี่นิด poly plus / อาจารย์ และ เพื่อน Saint John’s / อาจารย์ใหญ่ (head master) และ เพื่อน สตรีบูรณวิทย์ และท่านอื่นๆ อาจารย์หมอเอกพันธ์ ยังแซวเลยว่า คุณนิ้งใช้อาจารย์หมอ อาจารย์หมอนะ ไม่ใช่คุณหมอ เปลืองมาก!!!

#รักอาจารย์หมอที่ทำให้นิ้งกลับมามีชีวิตอีกครั้ง #อาจารย์หมอทุกๆท่านสำคัญกับนิ้งมาก #ด้วยรักและเคารพทุกท่านนะคะ เมื่อคุณยังมีโอกาส ได้ตื่นขึ้นมาทุกเช้า อย่าลืมขอบคุณตัวเอง บอกรัก ดูแลบุพการีให้ดี ทำบุญ ทำทาน และทำดีนะคะ”

ท่ามกลางแฟนๆ ที่เข้ามาส่งกำลังใจให้ นิ้ง กันมากมาย ขอให้นิ้ง อาการดีวันดีคืนและหายดีเร็วๆ

แหล่งที่มา sanook