อดีตหนุ่มโรงงานผันตัวมาทำธุรกิจเอง มีเงินเก็บ 5 หมื่นต่อเดือน

อดีตหนุ่มโรงงานผันตัวมาทำธุรกิจเอง มีเงินเก็บ 5 หมื่นต่อเดือน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ในช่วงยุคเศรษฐกิจไม่ดี เศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้หลายคนต้องออกจากงานเดิม และบางคนก็ต้องหาอาชีพเสริมเพื่อให้ชีวิต สามารถดำรงต่อไปได้

สําหรับวันนี้อยากให้เรามาดูเรื่องราวหนุ่มโรงงานออกมาเล่าประสบการณ์ ที่ผันตัวมาเป็นนายตัวเอง

เพจเฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า… ” เมื่อก่อนทำงานโรงงาน ได้เงินเฉลี่ยวันล่ะ 500 แต่ใช้เงินเหมือนได้วันล่ะ 3,000 บาท “พอได้ทำธุรกิจเอง ถ้าทำงานได้วันล่ะ 10,000 จะใช้เงินแค่วันล่ะ 300 บาท เพราะอะไรรู้ไหม?? เพราะว่าตอนทำงานโรงงาน อยากใช้ไรใช้เพราะ รู้ว่า ยังไงสิ้นเดือนก็มีเงินเข้า แต่สุดท้ายก็หมด ไม่เหลือเก็บ

แต่พอทำธุรกิจเอง เราไม่มีทางรู้ได้ว่าวันไหนเราจะขายของได้หรือไม่ได้ จะมีเงินพอไหม เพราะเงินที่ได้มาต้องเอาไว้ต่อยอดสำหรับขายของ

ทุกวันนี้ที่ผ่านมา เจอมาทุกรูปแบบ เงินไม่มี ขายของไม่ได้ ขายน้อย มันทำให้รู้จักใช้เงิน พยายามไม่ติดหรู รถอะไรก็ขับได้ กินข้าวข้างทางก็ได้
เพราะความสุข ไม่ได้อยู่ที่วัตถุ แต่อยู่ที่ “ความพอใจของเรา” ” ทุกวันนี้มีความสุข ไม่เครียด มีรถขี่ ได้ทำงานที่ชอบ หลับสนิท ตื่นสดใส ไร้ทุกข์ สบายสุดแล้ว

นี่คืออีกประสบการณ์หนทางแห่งความสำเร็จของหนุ่มคนนี้ เราอาจมีหนทางที่แตกต่างกัน แต่เรามีเป้าหมายและความฝันได้ จึงมุ่งมั่นและไปให้ถึง ทั้งนี้ก็ต้องมีการวางแผนที่ดี ที่สำคัญจงมีความสุขใจกับสิ่งที่ทำด้วย เป็นกำลังให้ทุกคน ทุกอาชีพที่ซื่อสัตย์สุจริตประสบความสำเร็จนะคะ

แหล่งที่มา bnew99

Facebook Comments Box