พ่อ-แม่ ทำนาส่งลูกเรียน จนจบปริญญาตรีทั้ง 7 คน

ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่บทความวันนี้คือ “พ่อ-แม่ ทำนาส่งลูกเรียน จนจบปริญญาตรีทั้ง 7 คน”

วันนี้เรามีของ พ่อ-แม่ ทำนาส่งลูกเรียน จนจบปริญญาตรีทั้ง 7 คน เรื่องราวจะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

น่าชื่นชมมากครับ สมควรยกให้เป็นพ่อ-เเม่ ดีเด่น ทำนา ส่งลูก 7 คนเรียน จบปริญญา คว้าเกียรตินิยมทุกคน

เเต่ครอบครัวตัวอย่างนี้น่ายกย่องให้เป็นตัวอย่าง ด้วยความมุมานะของพ่อเเละเเม่บวกกับความขยันเเละตั้งใจของลูกๆ ทุกคนทำให้พวกเขาประสปความสำเร็จ ต่อหน้าที่ที่พึงมีเมื่อไม่นานมานี้นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลราชธานี ได้เปิดเผยเรื่องราวที่น่าชื่นชมกับบัณฑิตสู้ชีวิตลูกชาวนา

คุณพ่อเเหงชินนะเเสงเผยว่า ครั้งนี้เป็นอีกครั้งของความภูมิใจในความสำเร็จของลูกสาวซึ่งนับว่าเป็นครั้งที่7เเล้วที่ได้กลับมาที่มหาวิทยาลัยเเห่งนี้ตลอดเวลาที่เลี้ยงดูลูกทั้ง 8 คนพยายามสอนลูกทุกคนเรียนรู้ในวิถีชีวิตความลำบาก ของอาชีพการทำนาการใช้ชีวิตเป็นอยู่เเบบพอเพียง

ซึ่งพ่อกับเเม่มีความรู้เพียงเเค่ชั้น ป.4 ภูมิใจที่ลูกทุกคนหาเลี้ยงชีพได้เเละเป็นคนดีของสังคมหยาดเหงื่อของพ่อกับเเม่ทุกหยดคือพลังสู่ความสำเร็จของลูกคณพ่อเเหงกล่าวนางสาวระพีพรชินนะเเสงอายุ 23 ปีภูมิลำเนาอำเภอเลิงนกทาจังหวัดยโสธรบุตรสาวคนที่ 7 จากพี่น้องทั้งหมด 8 คนเป็นบุตรของพ่อเเหงชินนะเเสงอายุ 66 ปี

เเละเเม่สมควรชินนะเเสงอายุ 58 ปีอาชีพทำนาส่งลูก 7 คนเรียนจนสำเร็จการศึกษาได้บัณฑิตเกียรติ นิยมทุกคนส่วนลูกคนที่ 8 กำลังเรียนระดับปวช.ซึ่งบัณฑิตลูกชาวนาทุกคนได้ทำงาน ในสาขาวิชาชีพที่เรียนมาประสบความสำเร็จจนเจริญก้าวหน้า

นับเป็นอภิชาตบุตรเเก่วงศ์ตระกูลทำให้พ่อเเหงเ เละเเม่สมควรได้รับรางวัลพ่อเเละเเม่ ตัวอย่างระดับอำเภออีกด้วยนางสาวระพีพรบัณฑิต ป้ายเเดงกล่าวว่ารู้สึกดีใจเเละภาคภูมิใจที่สำเร็จการศึกษา

พ่อกับเเม่ที่เป็นกำลังใจสูงสุดความลำบากของพ่อเเม่ในการทำนา เป็นเเรงผลักดันให้ลูกทุกคนต้องตั้งใจ เรียนขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในความสำเร็จ ครั้งนี้รวมทั้งขอบคุณความพยายาม เเละอดทนของตนเองจนทำให้มีวันนี

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai

ที่มา : ไทยรัฐ / in24hours

Facebook Comments Box