ปลูกต้นเสน่ห์จันทร์แดง ในบ้านช่วยฟอกอากาศ ค้าขายดี

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “ปลูกต้นเสน่ห์จันทร์แดง ในบ้านช่วยฟอกอากาศ ค้าขายดี”

ต้นไม้มงคล ที่ช่วยเรื่องทำให้คนรักคนหลง มีแต่คนเมตตาค้าขายรุ่งเรือง หน้าที่การงานเจริญเติบโตมีโชคลาภเงินทองไหลมาเทมา

ต้นไม้ที่มีความหมายดี แบบครบวงจรแบบนี้แถมยังช่วยดูดสารพิษฟอกอากาศได้อีกด้วยครับ นั่นก็คือ ‘เสน่ห์จันทร์แดง’ เรียกได้ว่าเป็นไม้ประดับที่คนไทยนิยมปลูกกันแทบทุกบ้านกันเลยนะครับ เพราะว่ามีความเชื่อว่าเป็นต้นไม้ที่เป็นเสน่ห์เมตต ามหานิยมให้แก่คนทั่วไป

โดยเจ้าต้นนี้นะครับเป็นไม้พุ่มเตี้ยที่มีหัวอยู่ใต้ดิน มีใบกลมคล้ายกับรูปหัวใจสีเขียวอมแดง หรือสีแดงเลือดหมูออกดอ กคล้ายกับดอกหน้าวัว โดยต้นเสน่ห์จันทร์แดงนี้นะครับ

ความสามารถในการดูดสารพิษในอากาศโดยเฉพาะสารพิษจำพวกแอมโมเนียเป็นอย่างสูงเลยทีเดียวครับ ที่สำคัญนะครับยังมีความสวยงาม เหมาะสำหรับนำไปใช้ปลูกประดับจัดตกแต่งสวนเป็นอย่างมากเลยครับ

เชื่อกันว่าเป็นว่านประเภทเมตตามหานิยม และว่านเสริม โชคเสริมลาภ ผู้ใดปลูกมักมีคนนิยมชมชอบ ผู้คนรักใคร่เงินทองไหลมาเทมา การค้าการขายเจริญรุ่งเรือง

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai / ที่มา narukdee

Facebook Comments Box