พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ใช้ชีวิตติดดินที่บ้านเกิดนครพนม

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ใช้ชีวิตติดดินที่บ้านเกิดนครพนม”

เสร็จสิ้นภารกิจในการแข่งขันวอลเลย์บอล ‘เนชั่นส์ ลีก 2022’ ที่สนามอันคารา สปอร์ต ฮอลล์ ในกรุงอังการา ประเทศตุรกี ด้วยการคว้าชัยชนะ ก่อนจะพ่ายแพ้ให้กับ ‘เบลเยี่ยม’ และพลิกมาชนะทีมชาติจีนอีกครั้ง แต่ก็นับเป็นอีกหนึ่งผลงานดีๆ

และสร้างความภาคภูมิใจให้แฟนวอลเลย์บอลทั่วประเทศไปตามๆ กัน และที่อดพูดุึงไม่ได้เลยก็คือ ‘ชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์’ หัวหน้าทีม และ มือเซตวอลเลย์บอลหญิงชาติไทย

เกิดเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2536 เป็นชาวจังหวัดนครพนม แต่ย้ายเข้ามาเรียนในโรงเรียนกีฬาที่จังหวัดอ่างทอง ในระดับมัธยมศึกษา เพราะลุงเป็นผู้ฝึกสอนนักกีฬาวอลเลย์บอลที่โรงเรียนกีฬาแห่งนี้ จากการแข่งโรงเรียนแห่งนี้เอง ที่ทำให้เธอได้มีโอกาสเล่นกีฬาวอลเลย์บอล

สำหรับใครที่ชอบมือเซตมาแรงอย่าง ชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์ ก็อย่าลืมเอาใจช่วยในทุกศึกการแข่งขันของเธอกันด้วยนะคะ ขอบอกว่าเธอคนนี้เป็นดวงรุ่งพุ่งแรง อนาคตไกลอย่างแน่นอน

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai

ที่มา : darastory

Facebook Comments Box