คนไทยใจดี ให้ชาวยูเครน พักที่คืนละ 200 และแถมมะม่วงให้กิน พร้อมจัดงานสงกรานต์ให้

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “คนไทยใจดี ให้ชาวยูเครน พักที่คืนละ 200 และแถมมะม่วงให้กิน พร้อมจัดงานสงกรานต์ให้”

วันนี้เราจะพาไปดูคนไมยใจดี ให้ชาวยูเครนพักที่คืนละ 200 พร้อมมะม่วงและจัดงานสงกรานต์ให้อีกด้วย เรื่องราวจะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

โรงแรมเดอะกะลา (เกาะสมุย) มีชาวยูเครนหนีสงครามมาอาศัยพักอยู่ คุณโกศุภเจ้าของโรงแรมคิดค่าห้องคืนละ 200 บาท ด้วยความเมตตา และจัดงานสงกรานต์ที่ผ่านมาให้พอได้คลายเศร้า

ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงเพราะผู้ชายไม่ว่าจะเป็นพ่อ แฟน พี่ชาย น้องชาย ของพวกเค้า ถูกเกณฑ์ไปรบในสงครามแบบไม่ทราบชะตากรรม

จากนั้นคุณโกศุภนิมนต์ท่านสมชายมาทำพิธีสวดมนต์ให้กับผู้เสียชีวิต ตอนที่ผมนิมนต์พระอาจารย์ ทำพิธีให้ และพระอาจารย์มอบเงินเพื่อช่วยเหลือ ตอนแรกพวกเขางงๆ ไม่รับ

พอผมอธิบายเหตุผล ทุกคนต่างซึ้งใจ จนน้ำตาคลอเบ้า หลายคนบอกว่า เค้าสนใจศาสนาพุทธ จะศึกษาศาสนพุทธให้มากกว่าที่เป็นอยู่ ครับ

เมื่อถามว่าพวกเค้าขาดแคลนอะไรไหม โกศุภบอก ใครมีผลไม้ในสวน หรือ เวลาที่บ้านใครทำบุญใหญ่ๆ ทำขนมเยอะๆ และมีเหลือ มาฝากให้เขาทานดีกว่า ครับ พวกเขาชอบอาหารและผลไม้ไทยครับ

ท่านใดจะนำของไปฝากพวกเค้า ฝากไว้ที่ โรงแรมเดอะกะลา (ในเกาะสมุย) อยู่ติดถนนใหญ่ ตรงขึ้นเขาเฉวงต่อกับละไมครับ

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai

ที่มา:newsliveone

Facebook Comments Box