โตโน่ ลุล่วงว่ายข้ามโขง ทำดีเพื่อส่วนรวม

โตโน่ ลุล่วงว่ายข้ามโขง ทำดีเพื่อส่วนรวม

วันนี้ (22 ต.ค. 65) สำหรับกิจกรรมว่ายน้ำข้ามโขง ในโครงการ “One Man And The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้” ระดมเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับ รพ.ไทย-ลาว

การว่ายน้ำของโตโน่ มีนักว่ายน้ำอีก 4 คน ที่ซ้อมมาด้วยกันหนึ่งในนั้นคือ ครูผึ้ง สาลินี เขมจรัส อดีตนักกีฬาทีมชาติ คอยว่ายประกบ โดยมีเรือคายัค 4 ลำ พายขนาบทั้งสองข้างตลอดเส้นทาง ส่วนรอบนอกมีเจ็ตสกีอีก 6 ลำ และเรือท้องแบน 4-5 ลำ วิ่งตามโตโน่ไปตลอดทาง

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มชมรมนกเป็ดน้ำโขง จ.นครพนม ที่ก่อนหน้านี้แสดงเจตนารมย์ว่าจะลงว่ายด้วย จำนวนกว่า 10 คน สวมเสื้อชูชีพลงว่ายน้ำตามทีมงานของโตโน่ แต่กลุ่มนี้ลงว่ายเพียงระยะสั้นๆ ตั้งแต่ลานพญาศรีสัตตนาคราช ไปจนถึงวัดกลาง ซึ่งเป็นจุดแวะพักจุดแรก

เส้นทางขาไป ระหว่างลานพญาศรีสัตตนาคราช ฝั่งไทย กับวัดพระธาตุศรีโคดตะบอง ฝั่ง สปป.ลาว โตโน่ แวะพัก 2 จุด คือที่วัดกลาง และศาลาท่าน้ำแสงสิงแก้ว ตอนขึ้นฝั่งมีการสวมเสื้อคลุมเพื่อปรับอุณหภูมิ ก่อนจะไปพบปะแฟนคลับมาให้กำลังใจ และนำเงินมา สมทบทุนโครงการ ซึ่งท่าทีโตโน่ขณะแวะพัก ยังดูสบายๆ โดยเฉพาะจุดแรกที่วัดกลาง ขึ้นจากน้ำแล้วยังมาร้องเพลง “ชายคนหนึ่ง” ของปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ซึ่งเป็นเพลงที่เจ้าตัวร้องประจำ ก่อนจะลงไปว่ายน้ำต่อ

จุดที่หลายคนกังวลคือช่วงที่ โตโน่ ต้องว่ายน้ำข้ามไปยังประเทศลาว ที่ถือเป็นจุดวัดใจ ซึ่งบางช่วงก็มีกระแสน้ำตีกลับ ทำให้ว่ายยาก แต่ทุกคนก็สามารถผ่านไปได้ จนขึ้นฝั่งลาว บริเวณวัดพระธาตุศรีโคดตะบอง ท่ามกลางประชาชนชาวลาวหลายพันคน ที่มารอต้อนรับ

พอขึ้นฝั่งประเทศลาวแล้ว โตโน่ก็เปลี่ยนชุดขาว พร้อมถือบายศรีมาสักการะพระธาตุศรีโคดตะบอง เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมทีมงานและดาราสาว ณิชา ณัฏฐณิชา ที่ข้ามฝั่งมาด้วย จากนั้นโตโน่เตรียมทำกิจกรรมที่ฝั่งลาว ท่ามกลางประชาชนที่มารอพบและให้กำลังใจดาราหนุ่มจำนวนมาก

ทีมข่าวพูดคุยกับ นายอารมณ์ เวียงด้าน หรือ “ครูไก่” ประธานชมรมนกเป็ดน้ำโขง จ.นครพนม ที่ร่วมลงว่ายน้ำกับโตโน่ บอกว่า สภาพน้ำโขงวันนี้ค่อนข้างเป็นใจ เพราะฝนตก ทำให้กระแสน้ำจะอุ่นกว่าปกติ นอกจากนี้ เส้นทางว่ายของโตโน่ เป็นการว่ายตามกระแสน้ำ แม้ช่วงที่ต้องตัดข้ามฝั่ง จากฝั่งไทย ไป สปป.ลาว ก็เป็นการว่ายทแยงมุม ซึ่งมีกระแสน้ำช่วยพาไปได้

ล่าสุดนักแสดงและนักร้องดัง “โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” ได้ว่ายข้ามแม่น้ำโขงไปถึงฝั่งประเทศ สปป.ลาว และได้ว่ายกลับมาที่ประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางเสียงเชียร์จากประชาชนชาวไทย ที่มารอต้อนรับอย่างเนืองแน่น ขณะที่ยอดบริจาค เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ

โดยคนบันเทิงได้ให้ กำลังใจผ่านโพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว อาทิ นก สินจัย , หมอก้อง สรวิชญ์ ฯลฯ โดยชื่นชอบการทำความดีของโตโน่ และการช่วยเหลือกันของเพื่อนมนุษย์ดีที่สุดแล้ว รวมถึงขอบคุณที่กระตุ้นจิตสำนึกของคนไทย

แหล่งที่มา pptvhd36 sanook

Facebook Comments Box