เมื่อโดนใบสั่งจากกล้อง จับความเร็ว ควรทำยังไงดี

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “เมื่อโดนใบสั่งจากกล้อง จับความเร็ว ควรทำยังไงดี”

วันนี้เราจะพาไปเรียนรู้เกี่ยวกับ การโดนใบสั่งจากกล้องจับความเร็ว จะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

ในแต่ละวัน มีคนไม่น้อยเลยที่ได้รับสั่งจากกล้องวงจรปิดบนถนน และต้องจ่ายใน 7 วันด้วย หรือหากไม่ทัน 7 วันก็จ่ายภายใน 30 วัน ถ้าหากไม่จ่ายจะถูกระงับใบขับขี่เพราะ จะถูกส่งข้อมูลไปที่กรมขนส่งทางบกให้งดเว้นการ ต่อทะเบียนรถชั่วคราวจนกว่าเราจะจ่ายค่าปรับ และค่าจ่ายช้าอีก 1000 บาท

ค่าปรับถูกนำเข้าระบบทำให้สามารถตรวจสอบได้ แต่การออ กมาตรการบังคับให้ไปชำระค่าปรับภายใน 7 วัน หากล่าช้าจะต้องชำระค่าปรับล่าช้าเพิ่ม 1,000 บาท และอายัดทะเบียนไว้สำหรับผม ผิดก็ว่าไปตามผิด ผิดก็ต้องมีหน้าที่จ่ายค่าปรับตามกฎหมาย

แต่ไม่เห็นด้วยกับการบังคับให้ชำระค่าปรับล่าช้าอีก 1,000 บาท รวม 1,500 บาท มันเกินไปไหมครับ คิดว่า 7 วัน จะทันไหม ยิ่งเราเดินทางไปต่างจังหวัดไกลๆ ไม่ได้อยู่บ้านหลายวัน

หากมีคนที่โดนด้วยกันรวมตัวกันไปสู้ที่ศาลมันจะคุ้มกว่า เป็นการใช้สิทธิทางศาล ทานที่จะเสียค่าปรับ 500 ค่าล่าช้า 1000 รวมกัน มันก็ 1500 บาทแล้ว

ประชาชนค่อนประเทศเราไม่ได้มีฐานะร่ำรวยอะไร หาเช้ากินค่ำกันเสียส่วน มากกว่าจะหาเงินได้แต่ละบาทมันไม่ได้ง่ายเลย

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai / ที่มา krustory / narukdee

Facebook Comments Box