แก้วเยติหรือแก้วเก็บความเย็น หลายๆคนยังไม่รู้ ใช้ผิดชีวิตเปลี่ยน

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “แก้วเยติหรือแก้วเก็บความเย็น หลายๆคนยังไม่รู้ ใช้ผิดชีวิตเปลี่ยน”

แก้วเก็บความร้อน-เย็น เกือบทุกคนจะต้องมีแก้วเป็นของตนเอง เวลาไปซื้อเครื่องดื่ม ร้อน เย็น จะต้องพกติดตัวไปทุกครั้ง เป็นการลดการใช้พลาสติกลงมาได้ดีเลยทีเดียว

แต่รู้ไหมบางครั้งหากเราไม่รักษาความสะอาดแก้วให้ดีอันตราย ทั้งที่เป็นเรื่องที่กำลังจะพูด จะทำอยู่แท้ๆ เขาเลยตัดสินใจไปหาหมอพอไปถึงหมอก็พบว่า เยื้อหุ้มสมองของเขานั้น

มีประสิทธิภาพลดลง ไตทำงานไม่ปกติ ซึ่งเขานั้นรู้สึกอ่อนเพลีย มีกลิ่นปากแรง ซึ่งพอตรวจเข้มเข้าก็พบว่าร่างกายได้รับสารตะกั่วเข้าไปปรากฏว่าสิ่งที่ทำให้เขาได้รับสารตะกั๋วคือ

แก้วเก็บความ ร้อน – เย็น แก้วมีบางจุดที่แตกร้าว เป็นสนิท และยังมีคราบเครื่องดื่ม ติดและทำความสะอาดไม่ดี ฉะนั้นแล้วใครจะใช้แก้วเก็บความ เย็น – ร้อน ควรจะมั่นทำความสะอาดแก้วเสมอและควรเป็นแก้วที่สมบูรณ์ด้วย

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai / ที่มา narukdee

Facebook Comments Box