ยิ่งยง ยอดบัวงาม ทำบุญครั้งใหญ่สร้างบันไดสวรรค์ 296 ขั้น ถวายให้กับวัด

“ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่เว็ปไซต์ ที่รวบรวมเรื่องเล่า ข่าวสาร สาระดีๆ และความรู้รอบตัวมากมายเอาไว้ที่นี่” บทความวันนี้คือ “ยิ่งยง ยอดบัวงาม ทำบุญครั้งใหญ่สร้างบันไดสวรรค์ 296 ขั้น”

ร่วมอนุโมทนายิ่งยง ยอดบัวงามสร้างบันไดสวรรค์ 296ขั้น ให้กับวัดไว้เพื่อขึ้นยอดเขา ชีวิตของคุณยิ่งยงกว่าจะมาประสบความสำเร็จอย่าทุกวันนี้นั้นไม่ง่ายเลย

เขาเกิดและโตมาในครอบครัวที่มีฐานะยากจนอีกทั้งยังมีพี่น้องร่วมท้องกันอีกกว่าห้าคน ทำให้เขาต้องออกมาช่ว ยครอบครัว ทำมาหากินตั้งแต่ยังเล็ก จนไม่ค่อยได้เรียนหนังสือ ถึงกับต้องเรียนซ้ำชั้นประถม

แต่หนึ่งสิ่งที่เขาชื่นชอบตั้งแต่ยังเล็กเลยนั่นก็คือการร้องเพลง ทำให้เข้าเริ่มเข้าสู่การประกวดร้องเพลงจนได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่การเป็นศิลปิน และเติบโตมาจนถึงทุกวันนี้

นอกจากการร้องเพลง และขยันทำมาหากินเพื่อครอบครัวแล้ว เขามักที่จะหมั่นทำทาน กับการทอดผ้าป่าเพื่อร่วมสร้างบันไดถวายให้กับวัดเขาสารพีเป็นจำนวนกว่าสองร้อยเก้าสิบหกขั้นเพื่อเป็นสะพานบุ ญให้พ่อแม่พี่น้องได้เดินทางเพื่อขึ้นไปสักการะบนยอดเขาโดยเจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ข้อคามว่าสาธุๆ

สร้างให้กับวัดเขาสารภี ตำบลทับพริก อำเภออรัญประเทศ ในจังหวัดสระแก้วจนสามารถสร้างบันไดสวรรค์ แห่งยอดเขาสารภีได้สำเร็จทั้งหมด 296ขั้น อนุโมทนาบุญครั้งนี้ด้วยครับ

ข้อมูลในเว็ปไซต์ของเรามีการสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต และบางบทความอ้างอิงจากหนังสือหรือมีการเล่าต่อกันมาเป็นทอดๆ หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใด ทีมงานของเรา ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

เรียบเรียงโดย parinyajai

ที่มา:kiddeepost

Facebook Comments Box